Tăng nguy cơ lây bệnh chỉ vì thói quen dùng chung những đồ vật sau của con gái

Tăng nguy cơ lây bệnh chỉ vì thói quen dùng chung những đồ vật sau của con gái

Bạn hãy tránh dùng chung những đồ vật sau đây để không gây hạ i cho sức khỏe nhé.

Bạn hãy tránh dùng chung những đồ vật sau đây để không gây hại cho sức khỏe nhé.

Nhiều bạn gái có thói quen dùng chung đồ với nhau mà không biết đến những tác hại tiềm ẩn trong thói quen này. Việc dùng chung những đồ nhạy cảm hay tiếp xúc với da có thể tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn. Nếu không muốn cơ thể rước những căn bệnh khó nói từ người khác thì con gái chúng mình nên tránh dùng chung đồ vật như sau.

Son môi

Tiện tay dùng luôn son môi của cô bạn bàn bên hóa ra lại là thói quen cần tránh. Bởi son môi có thể tăng nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn từ nước bọt, lớp màng nhầy trên môi hay máu do nứt môi của khổ chủ.

Cách duy nhất để tránh gặp phải tình trạng khó nói này đó chính là hạn chế tối đa việc dùng chung son với người khác. Trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên dùng khăn lau nhẹ lớp ngoài cùng trên son.

Giày, tất

Giày hay tất là những vật dụng tiếp xúc với da và môi trường bí trong thời gian dài. Dùng chung chúng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi cũng như lây lan. Như vậy, cũng không hề khó hiểu nếu chân bạn bỗng nhiên có mùi "í ẹ" sau khi thường xuyên dùng chung giày đâu đấy.

Đồ lót

Đồ lót là một trong những vật dụng tiếp xúc với vị trí nhạy cảm và chứa nhiều vi khuẩn. Dùng chung đồ lót có thể gây lây lan các căn bệnh vùng kín. Do vậy, đây sẽ là đồ vật nên được liệt vào danh sách những thứ tuyệt đối không được dùng chung.

Bàn chải đánh răng

Một trong những vật dụng tuyệt đối không nên dùng chung dù có thân đến mấy đó chính là bàn chải đánh răng. Bởi dụng cụ vệ sinh này có thể gây lây nhiễm những bệnh về răng miệng.

Chúng cũng có thể gây lây truyền bệnh do dính máu của người mang bệnh khi chải. Bởi vậy, hãy tuyệt đối tránh dùng chung bàn chải đánh răng để không mắc phải những hậu quả nghiêm trọng.

Tai nghe

Tưởng chừng không có gì đáng ngại nhưng tai nghe có thể chứa cả ổ vi khuẩn, đặc biệt là các loại tai nghe nhét sâu vào lỗ tai. Dùng chung tai nghe có thể gây lây nhiễm vi khuẩn hoặc phá vỡ môi trường trong ống tai.

Vệ sinh tai nghe thường xuyên sẽ giúp tránh được nguy cơ trên. Khi mượn hoặc cho mượn, hãy đảm bảo vệ sinh chúng bằng bông tăm và dung dịch sát khuẩn.

Khăn mặt, khăn tắm

Các loại khăn đều có chức năng lau khô và làm sạch trực tiếp trên bề mặt da. Chính bởi vậy, chúng cũng là nơi dễ gây lây nhiễm các loại bệnh ngoài da. Dùng chung khăn mặt còn có thể khiến tình trạng mụn trứng cá bùng phát. Khi mượn hay cho mượn chúng, hãy chú ý rằng những chiếc khăn này đã được giặt sạch hoặc còn mới để tránh tình trạng trên.

Các dụng cụ làm đẹp

Những dụng cụ làm đẹp như kẹp tóc, nhíp, dao cạo… tuyệt đối nên tránh dùng chung. Bởi chúng là những đồ vật được sử dụng thường xuyên và chứa nhiều vi khuẩn trên bề mặt, bao gồm cả máu.

Nếu bắt buộc phải dùng chung, hãy đảm bảo chúng được vệ sinh bằng cồn để sát khuẩn trước khi dùng.

Theo Helino

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất