Tăng thêm 250 triệu đô la cho gói hỗ trợ các vùng Regional

Tăng thêm 250 triệu đô la cho gói hỗ trợ các vùng Regional

Chính phủ Úc đang chi 250 triệu đô la để thúc đẩy du lịch và cơ sở hạ tầng ở các vùng Regional của Úc.

Ngân sách ngày 6 tháng 10 sẽ dành 50 triệu đô la cho sáng kiến phục hồi du lịch khu vực để hỗ trợ các doanh nghiệp ở các khu vực phụ thuộc nhiều vào du lịch quốc tế.

200 triệu đô la nữa sẽ được rót vào "quỹ xây dựng các khu vực tốt hơn" để thúc đẩy cơ sở hạ tầng trong các vùng regional, 100 triệu đô la trong số đó sẽ được dành riêng cho cơ sở hạ tầng liên quan đến du lịch.


“Chúng tôi biết rằng mỗi đô la chi cho việc xây dựng cộng đồng địa phương là một đô la được chi tiêu tốt và đó là trọng tâm của kế hoạch kinh tế của chúng tôi vì một nước Úc an toàn và linh hoạt hơn”, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Michael McCormack cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Bộ trưởng Du lịch Liên bang Simon Birmingham cho biết các khu vực du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Nguồn vốn bổ sung này sẽ giúp họ phục hồi bằng cách thu hút nhiều người Úc hơn và sau đó là du khách nước ngoài khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại.

Thượng nghị sĩ Birmingham cho biết: “Du lịch là một yếu tố quan trọng tạo ra việc làm và là động lực của nhiều nền kinh tế khu vực.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các khu vực du lịch của chúng tôi đang ở trong tình trạng tốt nhất có thể ở phía bên kia của đại dịch COVID-19."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/regions-tourism-250mn-boost-231623589--spt.html
Úc cam kết chi 350 triệu đô-la hỗ trợ nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19

Úc cam kết chi 350 triệu đô-la hỗ trợ nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19

Úc thông báo sẽ hỗ trợ 1 triệu đô-la Úc cho Quỹ ASEAN ứng phó Covid-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất