Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độ c

Táo cắt miếng thường dễ bị thâm và hỏng, bạn đã nắm được thời gian tối đa để ăn táo sau khi bổ, tránh gây ngộ độ c

Quả táo khi đã thâm không chỉ ăn không ngon mà còn có nguy cơ khiến bạn bị tiêu chảy, ngộ độ c.

Táo cắt lát có xu hướng thâm và hư hỏng nhanh hơn táo nguyên quả. Điều này là do táo có chứa các enzyme khiến quả chín và thối. Các enzyme này hoạt động nhanh hơn khi trái cây được cắt hoặc nghiền. Ngoài ra, táo cắt miếng có diện tích bề mặt lớn hơn. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển dễ dàng hơn.

Nếu ăn táo cắt miếng sau 24 giờ sẽ có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm. Điều này có thể gây tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Dưới đây là một số mẹo để bảo quản táo đã cắt lâu hơn:

Bảo quản táo cắt lát trong tủ lạnh.

Đặt những quả táo đã cắt vào hộp kín.

Rắc táo đã cắt miếng với nước cốt chanh hoặc giấm để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi làm theo những lời khuyên này táo cắt miếng vẫn nên ăn trong vòng 24 giờ để đảm bảo an toàn.

Công dụng khi ăn táo thường xuyên:

Giảm cân

Táo có thể hỗ trợ giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, ăn cả quả táo giúp giảm cảm giác thèm ăn, điều này giúp kiểm soát cân nặng, vì nếu bạn cảm thấy no bạn có thể sẽ tiêu thụ ít calo hơn.

GIảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe khác đã được khoa học chứng minh của việc ăn táo là khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Food & Function, ăn táo hoặc lê có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 - chính xác là giảm tới 18% nguy cơ. Không chỉ vậy, thậm chí chỉ ăn một khẩu phần táo hoặc lê mỗi tuần cũng giúp giảm 3% nguy cơ mắc bệnh.

Hỗ trợ sức khỏe não bộ

Táo chứa một loại polyphenol cụ thể được gọi là quercetin, đây là một sắc tố được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau. Ngoài việc giúp táo có màu sắc tươi sáng, quercetin có thể giúp ích cho vô số lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn.

Quercetin đã được phát hiện là có tác dụng chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể giúp cơ thể bạn chống lại các tổn thương do oxy hóa gây ra khi bạn già đi.

Theo tạp chí Foods, điều này có thể giúp giải quyết các vấn đề viêm nhiễm tổng thể, nhưng đặc biệt có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Cùng với những lợi ích tăng cường trí não, các nghiên cứu còn cho thấy quercetin đã được sử dụng cho các đặc tính chống ung thư, chống viêm và kháng vi-rút, đồng thời cũng có khả năng giúp bảo vệ chống lại các vấn đề về tim mạch.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thêm một vài quả táo vào chế độ ăn uống của bạn có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn đáng kể.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition, những người có lượng cholesterol cao nhẹ tiêu thụ hai quả táo mỗi ngày sẽ giảm được lượng cholesterol xấu LDL, đồng thời tăng sự giãn nở của mạch máu, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Hạ huyết áp

Nếu bạn mong muốn đưa huyết áp của mình về mức khỏe mạnh hơn, thỉnh thoảng ăn một quả táo có thể là cách dễ nhất để làm điều đó. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports cho thấy thực phẩm giàu flavanol, bao gồm cả táo, có thể giúp giảm huyết áp .

Cùng với việc giúp giảm huyết áp, tạp chí Molecules nói rằng flavanol cũng có thể có đặc tính chống ung thư, chống viêm và kháng vi-rút.

Cải thiện vi khuẩn đường ruột

Tiêu hóa khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh bắt đầu từ cùng một nơi, đó là ruột của bạn. May mắn thay, ăn táo thường xuyên có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Thu Phương
Link nguồn: https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/tao-cat-mieng-thuong-de-bi-tham-va-hong-ban-da-nam-duoc-thoi-gian-toi-da-de-an-tao-sau-khi-bo-tranh-gay-ngo-doc-409047.htm
Năm thứ 7 có phải 'ác mộng' của hôn nhân?

Năm thứ 7 có phải 'ác mộng' của hôn nhân?

Khái niệm "seven-year itch" nói đến niềm tin rằng hạnh phúc hôn nhân có xu hướng tan biến sau khoảng 7 năm, xu hướng ngoại tình và ly hôn được cho là sẽ tăng lên.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất