Tập đoàn thời trang xa xỉ sụp đổ, nợ hàng nghìn nhân viên

Tập đoàn thời trang xa xỉ sụp đổ, nợ hàng nghìn nhân viên

Tập đoàn phong cách sống Luxury Retail No.1, có ba cửa hàng ở Melbourne và hai cửa hàng ở Sydney, đã bắt đầu tiếp nhận vào đầu tháng 8, do lo ngại về khả năng tồn tại của doanh nghiệp.

Động thái này được thúc đẩy bởi Mulberry Group có danh sách ở London, đã cam kết tài trợ cho tập đoàn thời trang, bao gồm việc đảm bảo nhân viên được trả lương, đơn đặt hàng của khách hàng được tôn trọng và năm cửa hàng của nó vẫn mở cửa.

Theo một báo cáo được gửi cho ASIC, khoảng 170 nhân viên tại Luxury Retail No.1 đang nợ $ 575.851 quyền lợi tính đến tháng 9.

Báo cáo của đối tác McGrathNicol, Barry Kogan cho thấy rằng 415.695 đô la tiền trợ cấp hưu trí đang bị nợ.

Sáu nhân viên nợ ít nhất 10.000 đô la tiền hưu bổng, trong đó một nhân viên nợ 32.341 đô la tiền hưu bổng và 17.956 đô la tiền nghỉ phép hàng năm.

Theo báo cáo, tập đoàn không chỉ nợ nhân viên mà Luxury Retail No.1 đang nợ các chủ nợ hơn 19,7 triệu đô la.


Một phần đáng kể số tiền nợ là Mulberry, với khoản nợ hơn 4,1 triệu đô la cho chi nhánh của công ty ở Úc và 1,4 triệu đô la cho chi nhánh ở Vương quốc Anh.

Phần lớn nhất số tiền nợ là của một công ty liên quan có tên là Kho bạc bán lẻ sang trọng, với khoản nợ hấp dẫn hơn 8,4 triệu đô la.

Kho bạc bán lẻ sang trọng được liên kết với công ty Sneakerboy đã sụp đổ, bắt đầu quản lý vào đầu tháng Bảy.

Mặc dù động thái bổ nhiệm người nhận cho Luxury Retail No.1 tách biệt với nỗ lực cứu Sneakerboy, nó thuộc cùng quyền sở hữu của nhóm thất bại.

Các công ty có liên quan đến giám đốc Nelson Mair và Theo Poulakis điều hành Luxury Retail No.1, trước đây cặp đôi này cũng sở hữu và chỉ đạo Sneakerboy và Luxury Retail Group thông qua các phương tiện của công ty.

Quyền sở hữu của Sneakerboy và Luxury Retail Group được phân chia giữa các công ty thuộc sở hữu của ông Poulakis và ông Mair, tương tự như cách mà cặp đôi này chỉ đạo Luxury Retail No.1.

NCA NewsWire đã trở thành Luxury Retail No 1 để bình luận.

Nhà bán lẻ giày sang trọng Sneakerboy đã gây chú ý trên toàn thế giới khi bắt đầu hoạt động tự nguyện vào tháng 7 năm 2022 sau nhiều năm tranh cãi.

Tập đoàn đã phải đối mặt với hơn 10 đơn đặt hàng ùn tắc trong ba năm qua, bao gồm từ Adidas, Ủy ban Doanh thu Bang Victoria và Hội chợ AMP Thái Bình Dương (các nhà điều hành của trung tâm mua sắm Gold Coast Pacific Fair, nơi Sneakerboy có cửa hàng bán lẻ).

Nhà bán lẻ gần đây đã được mua lại bởi công ty đồ thể thao Frasers Group có trụ sở tại Anh, công ty sẽ tiếp tục biên chế và điều hành hoạt động kinh doanh, nhưng sẽ không chịu các khoản nợ khác ngoài quyền lợi của nhân viên, công ty vỡ nợ Hamilton Murphy nói với Financial Review.

Sneakerboy vẫn còn ba cửa hàng còn lại ở Victoria. Các khách hàng thất vọng cũng tấn công các nền tảng trực tuyến của công ty và xem xét các trang web về sự chậm trễ kéo dài hàng tháng đối với các đơn đặt hàng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/business/retail/luxury-fashion-group-collapses-owing-staff-thousands/news-story/0385eb1a22231b6a1093c4b52fe59c49
Dân châu Âu hoảng loạn tích trữ hàng hoá dù đại dịch đã hết căng thẳng: Mì ống 'cháy hàng', bánh mì bỗng trở thành xa xỉ phẩm

Dân châu Âu hoảng loạn tích trữ hàng hoá dù đại dịch đã hết căng thẳng: Mì ống "cháy hàng", bánh mì bỗng trở thành xa xỉ phẩm

2 năm sau khi đại dịch khiến người tiêu dùng lo ngại, đổ xô đi tích trữ giấy vệ sinh, thì xung đột Nga - Ukraine đã tạo ra làn sóng mua sắm hoảng loạn khác ở các khu vực của châu Âu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất