Tập ngay 7 thói quen này để những tìn h huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

Tập ngay 7 thói quen này để những tìn h huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tìn h huống khẩn cấp.

Chúng ta đều biết rằng trên đời này tồn tại những tình huống chẳng ai mong muốn, do đó cần phải chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón chúng bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, đôi khi một số điều đã trở thành thói quen lại vô tình cản trở, khiến các tình huống như vậy trở nên thật khó khăn. Trong khi đó, chỉ cần thay đổi một chút thôi, mọi chuyện lại dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Thay vì nói "Ai đó gọi cảnh sát đi", hãy yêu cầu một người cụ thể

Khi tình huống xảy ra giữa đám đông và bạn cần ai đó giúp đỡ, đừng gọi chung chung mà hãy nhắm đến một người cụ thể. Nguyên do nằm ở một hiệu ứng tâm lý gọi là "hiệu ứng người qua đường" - nó khiến mọi người tin rằng sẽ có người khác giúp nạn nhân và làm tất cả đều chần chừ.

2. Thẻ tên trên hành lý ký gửi nên được nhét vào bên trong

Việc treo thẻ tên bên ngoài không phải là giải pháp tối ưu, vì nó rất dễ bị rơi. Hơn nữa trong trường hợp hành lý bị thất lạc, nhân viên sân bay sẽ mở ra để tìm chủ nhân. Lúc này, chiếc thẻ tên "đang chắc chắn ở trong" sẽ rất tiện lợi.

3. Đừng vội vã đi theo xe cứu thương

Người thân của bạn không may gặp nạn và phải vào viện, bạn vội vã lấy xe đuổi theo - tình huống nghe quen thuộc không?

Biết rằng bạn sẽ rất lo lắng cho tình trạng của người thân, nhưng không nên làm như vậy. Ở một trạng thái bị cảm xúc chi phối, bạn sẽ trở nên quá tập trung vào chiếc xe và dễ phạm luật, thậm chí có thể rơi vào hiện tượng "tầm nhìn hình ống" - hiện tượng khiến bạn không để ý đến các phương tiện xung quanh. Điều này gây nguy hiểm cho bản thân bạn, nên đừng khiến các bác sĩ thêm việc nữa nhé. Hãy chờ đợi vài phút rồi đến bệnh viện sau.

4. Mới chuyển nhà thì nhớ làm ngay điều này

Đó là thay ổ khóa, bởi bạn sẽ không thể biết ai là người đang sở hữu chìa khóa để vào ngôi nhà bạn vừa chuyển tới đâu.

5. Bị cận thị và không thể tìm thấy kính? Hãy làm cách này!

Hội cận thị hẳn phải thấu hiểu chuyện này lắm đúng không? Quên mất để kính ở chỗ nào, rồi tốn rất nhiều thời gian để đi tìm vì có nhìn thấy gì đâu? Lại đúng lúc đang vội vã nữa thì quả là... hết nước chấm!

6. Đừng cởi giày khi đi máy bay

Đúng là cởi giày khi đi máy bay sẽ giúp bạn thoải mái hơn, nhưng không nên làm vậy. Bởi trong tình huống khẩn cấp, một đôi chân mang sẵn giày sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn, và cũng an toàn hơn cho bạn.

7. Băng qua đường lúc tối trời

Thay vì mạo hiểm băng qua đường, hãy sử dụng đèn pin trên điện thoại để báo hiệu. Như vậy, các xe từ xa sẽ kịp nhận ra bạn để xử lý dễ hơn.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/tap-ngay-7-thoi-quen-nay-de-nhung-tinh-huong-khan-cap-tro-nen-de-dang-so-5-dac-biet-huu-ich-voi-hoi-can-thi-20220123185239966.chn?fbclid=IwAR3QqYOaU8zZJbkV-zKbdEDyP_vlxzm0AoxOvIzQoVbQXw2tNuNrUt80yl0

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất