Tasm ania điều chỉnh các quy tắc trước khi mở cửa trở lại

Tasm ania điều chỉnh các quy tắc trước khi mở cửa trở lại

Tasm ania đã điều chỉnh các quy tắc mở lại biên giới của mình cho người dân đi và đến các khu vực có nguy cơ cao trên đất liền.

Bang đảo sẽ cho phép tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh từ thứ Tư, với điều kiện họ gửi lại kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Theo kế hoạch ban đầu, cư dân Tasmania đi du lịch đến các địa điểm có nguy cơ cao được miễn kiểm tra nếu họ ở đó ít hơn một tuần.

Nhưng Thủ hiến Peter Gutwein hôm thứ Sáu thông báo tất cả người dân Tasmania sẽ cần phải kiểm tra nếu họ đến thăm các khu vực có nguy cơ cao.

Ông nói với các phóng viên: “Tất cả những người Tasmania đi du lịch đến các khu vực có nguy cơ cao sẽ phải kiểm tra COVID-19, bất kể họ đã dành ít thời gian như thế nào”.

"Nếu bạn muốn đi mua sắm ở Melbourne trong một ngày và đó là một trong những khu vực có nguy cơ cao, thì bạn sẽ cần phải kiểm tra khi trở về và cách ly cho đến khi nhận được kết quả."


Ông Gutwein cho biết 90% người Tasmania từ 16 tuổi trở lên sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tuần.

Quốc đảo hiện đang đóng cửa với NSW và Victoria, hai thị trường du lịch lớn nhất của nó, cũng như ACT và các điểm nóng ở các khu vực pháp lý khác.

Tasmania về cơ bản không có sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng kể từ khi một vụ bùng phát gây chết người ở phía tây bắc vào tháng 4 năm ngoái.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tasmania-tweaks-rules-ahead-reopening-064725793.html
Victoria có thể nới lỏng các quy tắc hơn nữa vào ngày 15 tháng 12

Victoria có thể nới lỏng các quy tắc hơn nữa vào ngày 15 tháng 12

Victoria vẫn đang trên đà giảm bớt các quy định về khẩu trang của mình trong vòng chưa đầy một tuần nữa, bất chấp lo ngại về các trường hợp Omicron mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất