Tasm ania đối mặt với 'nguy cơ bùng phát dịch lớn nhất'

Tasm ania đối mặt với 'nguy cơ bùng phát dịch lớn nhất'

Nam Tasm ania đã bắt đầu phong tỏa nhanh chóng sau khi một du khách bị nhiễm bệnh ở NSW lẻn ra khỏi khu vực cách ly khách sạn, vì bang này đối mặt với nguy cơ lây truyền COVID-19 cao hơn trong năm nay.

Các hạn chế, bao gồm 12 khu vực chính phủ bao gồm cả Hobart, có hiệu lực vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu và sẽ có hiệu lực trong ba ngày.

Nó được châm ngòi bởi một người đàn ông 31 tuổi, người đã từ chối hợp tác với các thiết bị theo dõi liên lạc sau khi bị bắt ở vùng ngoại ô phía bắc của Hobart hôm thứ Ba.

Trước đó, anh ta đã trốn khỏi khách sạn Travelodge của thành phố và dành 18 giờ trong cộng đồng, bao gồm hai ngôi nhà, một siêu thị Woolworths và công viên.

Thủ hiến Peter Gutwein mô tả hành vi của người đàn ông đến vào đêm thứ Hai mà không có đường biên giới, là thái quá.

"Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để giữ cho người Tasmania được an toàn", ông nói hôm thứ Sáu.

"Thật là rất, rất thất vọng về hoàn cảnh mà chúng ta đang gặp phải vào lúc này."

Khoảng 80 người có mặt tại Bridgewater Woolworths vào chiều thứ Ba được coi là liên hệ, trong khi 39 liên hệ chính đã được xác định chính thức.

Không có xét nghiệm dương tính nào được trả lại nhưng kết quả cho nhiều liên hệ đang chờ xử lý.

Giám đốc Y tế Công cộng bang Mark Veitch cho biết: “Chúng tôi có nguy cơ cao nhất về việc lây truyền COVID ở bang này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nay.”

Mọi người phải ở nhà trừ khi mua sắm thực phẩm và các vật dụng thiết yếu, tập thể dục trong bán kính 5km từ nhà của họ, hoặc đi khám bệnh, xét nghiệm COVID-19 hoặc tiêm chủng.

Các trường hợp miễn trừ khác tồn tại, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ chăm sóc nhân đạo.

Khẩu trang phải hoạt động bên ngoài gia đình, trong khi các quán cà phê, nhà hàng và khách sạn chỉ được phép phục vụ đồ mang đi, và một loạt cơ sở kinh doanh đã đóng cửa.

Người đàn ông đã được xác nhận là có biến thể Delta của virus.

Các phòng khám thử nghiệm và tiêm chủng bổ sung đã được triển khai ở các vùng ngoại ô phía bắc của Hobart, nơi tỷ lệ mắc bệnh đang giảm dần.

Tasmania vừa ghi nhận một trường hợp khác, một cậu bé 15 tuổi đã tuân theo các quy tắc cách ly tại nhà ở Launceston vào đầu tháng này.

Do các biện pháp biên giới cứng rắn, tiểu bang đã ghi nhận chỉ ba trường hợp trong năm nay.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tasmania-faces-greatest-virus-risk-163036313.html
Phong tỏa một phần Tasmania sau khi du khách trốn thoát khỏi vùng cách ly

Phong tỏa một phần Tasmania sau khi du khách trốn thoát khỏi vùng cách ly

Các khu vực của Tasmania đã rơi vào tình trạng bị khóa chặt trong ba ngày sau khi một khách du lịch dương tính với Covid-19 trốn thoát khỏi vòng cách ly khách sạn vào đầu tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất