Tasm ania đưa ra quy định đeo khẩu trang khi phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID

Tasm ania đưa ra quy định đeo khẩu trang khi phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm COVID

Chính quyền bang đã công bố quy định đeo khẩu trang trong nhà ở Tasm ania từ gày 21 tháng 12.

Bang đã ghi nhận ba trường hợp COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động kể từ khi biên giới mở cửa trở lại lên bảy trường hợp.

Sáu trường hợp trong số đó đang được chăm sóc tại nhà, còn một trường hợp ở cơ sở quản lý trường hợp cộng đồng.

Trong một tuyên bố, nhà chức trách cho biết một trường hợp là "một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến Hobart từ Melbourne vào thứ Sáu".

"Một trường hợp là một phụ nữ khoảng 50 tuổi đến Launceston từ Sydney hôm thứ Tư. Một trường hợp là một thành viên trong gia đình và được xác định có liên hệ mật thiết với một trường hợp trước đó."

Thủ hiến Peter Gutwein thông báo nhiệm vụ đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 12.

Sẽ phải đeo khẩu trang ở tất cả các môi trường trong nhà "không phải trong nhà", bao gồm văn phòng, nhà hàng, quán rượu và câu lạc bộ, phương tiện giao thông công cộng và siêu thị.

Bạn sẽ cần phải đeo khẩu trang tại các phòng tập thể dục và trung tâm thể dục, nhưng không phải khi thực hiện các bài tập thể dục mạnh mẽ.

Ông Gutwein nói: “Chúng tôi đã làm điều này trước đây, điều quan trọng là, trên thực tế, rất nhiều người Tasmania đã và đang làm điều đó.”

Ông Gutwein đặc biệt khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang trong nhà trước khi nhiệm vụ có hiệu lực, đồng thời kêu gọi mọi người tuân theo các quy định mới.

Ông cho biết thêm nhiệm vụ dành cho "không gian trong nhà ngoài gia đình" và những người từ 12 tuổi trở xuống được miễn trừ.

Giám đốc Y tế Công cộng của Tasmania, Mark Veitch, cho biết người dân Tasmania nên cân nhắc chuyển các cuộc tụ họp trong nhà đã lên kế hoạch ra ngoài trời.

Tiến sĩ Veitch nói: "Chúng tôi đội những chiếc mũ lố bịch của bữa tiệc Giáng sinh để bạn thoát khỏi sự bon chen. Tôi không hiểu tại sao chúng tôi lại không đeo khẩu trang".

Các địa điểm tiếp xúc với các trường hợp mới bao gồm chi nhánh Ngân hàng Commonwealth ở Launceston, hiệu bán báo, siêu thị Coles, cửa hàng Myer, trạm xăng Ampol và một số chuyến bay vào tiểu bang.

Hôm thứ Bảy, chính phủ thông báo một người đàn ông "ở độ tuổi thanh thiếu niên" đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở phía bắc của Tasmania, với một số địa điểm được liệt kê là địa điểm phơi nhiễm.

Chính phủ cho biết 95,73% người nhận đủ điều kiện đã tiêm liều vắc xin đầu tiên, trong khi 90,22% đã tiêm liều thứ hai.

Không có trường hợp nào được liệt kê là đang nằm viện.

Sáu người được liệt kê là quản lý bệnh trong môi trường gia đình.

Nhìn chung, Tasmania đã có 13 trường hợp tử vong do COVID-19, với 225 người được liệt kê là đã "bình phục".

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-19/three-new-covid-cases-detected-in-tasmania/100712068
Bốn trường hợp trong bốn ngày sau khi Tasmania mở cửa

Bốn trường hợp trong bốn ngày sau khi Tasmania mở cửa

Một người thứ tư đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Tasmania, bốn ngày sau khi hòn đảo mở cửa trở lại.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất