Tasm ania ghi nhận 26 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Tasm ania ghi nhận 26 trường hợp nhiễm COVID-19 mới

Tasm ania đã ghi nhận số ca nhiễm trùng cao nhất, được báo cáo vào thứ Năm, nâng số trường hợp đang hoạt động của quốc đảo lên 52 trường hợp.

Tất cả các trường hợp hoạt động đã được ghi nhận kể từ khi Tasmania mở cửa trở lại cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ từ đất liền vào ngày 15 tháng 12.

28 trường hợp đang được quản lý tại gia đình, 10 trường hợp đang ở cơ sở quản lý trường hợp cộng đồng và 12 trường hợp vẫn đang được đánh giá hoặc xử lý.

Một người dương tính với COVID đang nằm viện.

Thủ hiến Peter Gutwein đã bảo vệ kế hoạch mở cửa trở lại của chính quyền tiểu bang, sau khi đảng Greens kêu gọi Tasmania đóng cửa lại với Victoria, NSW và ACT.

Ông Gutwein hầu như đã tham dự cuộc họp nội các quốc gia hôm thứ Tư, nơi các quan chức liên bang ngừng khuyến nghị tất cả các bang và vùng lãnh thổ bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà.

Tasmania đã thực hiện nhiệm vụ đeo khẩu trang cho tất cả các địa điểm trong nhà, cùng với các dịch vụ đi chung và giao thông công cộng.

Sau cuộc họp, ông Gutwein cho biết ông đã thúc giục Thủ hiến NSW Dominic Perrottet khôi phục một số biện pháp y tế công cộng khi các ca bệnh gia tăng trong tiểu bang.

Ông nói với các phóng viên: “New South Wales dường như là một trong những người vượt trội hơn trong tất cả những điều này.”

"Tôi không nghĩ rằng không có dấu vết tiếp xúc nào khác ngoài những khu vực có nguy cơ cao xảy ra và chúng chưa phải là mặt nạ bắt buộc".

Tây Úc sẽ thiết lập một biên giới cứng với Tasmania kể từ Ngày tặng quà để đối phó với các trường hợp gia tăng của bang, với ông Gutwein cho biết ông đã không được thông báo ngắn gọn về sự thay đổi trước khi nó được công bố.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tas-posts-26-cases-most-232157890.html
Người dân Tasmania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Người dân Tasmania lái xe hàng giờ để được xét nghiệm COVID-19

Phần lớn các phòng khám xét nghiệm của Tasmania nằm ở các trung tâm dân cư lớn của Hobart, Launceston, Devonport và Burnie - nhưng những người cần xét nghiệm COVID vẫn phải xếp hàng dài và thời gian chờ đợi thậm chí lâu hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất