Tasm ania ghi nhận 4 trường hợp COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 14 trường hợp

Tasm ania ghi nhận 4 trường hợp COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 14 trường hợp

Tasm ania đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng số trường hợp đang hoạt động trong tiểu bang lên 14 trường hợp.

Tất cả các trường hợp đều được quản lý tại nhà hoặc tại cơ sở quản lý trường hợp cộng đồng, không nhập viện.

Các hành khách trên chuyến bay từ Sydney đến Launceston vào thứ Tư tuần trước đã được yêu cầu cách ly và kiểm tra COVID-19 ngay lập tức.

VA1086 đã đến Tasmania vào sáng thứ Tư - ngày biên giới của Tasmania được mở lại.

Y tế Công cộng cho biết hành khách ở tất cả các hàng được coi là tiếp xúc gần gũi và sẽ được yêu cầu cách ly trong bảy hoặc 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc, tùy thuộc vào việc họ đã được tiêm phòng hay chưa.

Có 83 địa điểm phơi nhiễm được liệt kê trên trang web Y tế Công cộng, với 12 địa điểm được liệt kê là tiếp xúc gần, 20 tiếp xúc thông thường và 51 nguy cơ thấp.

Trong số các khu vực liên hệ chặt chẽ có Shearwater Food Co, Christmas Hills Raspberry Farm Cafe và Launceston's Geronimo Aperitivo Bar & Restaurant.

Từ 12:01 sáng hôm nay, người dân Tasmania phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà, trừ khi bạn đang ở trong nhà của chính mình.

Nhiệm vụ áp dụng tại nơi làm việc, trường học, siêu thị và các cửa hàng khác, tiệm làm tóc, nhà hàng và quán rượu, và bao gồm các cấu trúc tạm thời, chẳng hạn như một tiệm rượu.

Trẻ em học tiểu học và những người dưới 12 tuổi không cần đeo khẩu trang, nhưng nhân viên tại các trường học thì có.

Nhiệm vụ được công bố sau khi số trường hợp COVID-19 gia tăng ở New South Wales, với Thủ hiến Tasmania Peter Gutwein lưu ý rằng tiểu bang nới lỏng các hạn chế.

"Tôi nghĩ rằng họ đã bỏ quyền kiểm soát của mình sớm hơn một chút so với những gì họ nên làm", ông nói.

Giám đốc Y tế Công cộng của Tasmania Mark Veitch cho biết chính phủ muốn đón đầu Omicron lây lan ở Tasmania, do khả năng lây lan của nó trong các quần thể được tiêm chủng khác.

Ở nước ngoài, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ chưa từng thấy với bất kỳ chủng nào trước đây và số lượng trường hợp mắc bệnh có thể áp đảo một số hệ thống y tế.

Chúng ta có nên mong đợi những hạn chế khác không?

Giáo sư Bennett cho biết các biện pháp có thể sẽ thắt chặt hoặc giãn ra tùy thuộc vào điều mà các cơ quan y tế coi là giai đoạn hoặc bối cảnh có nguy cơ cao.

Bà nói: “Nhưng khó hơn rất nhiều để giảm số trường hợp một khi chúng đã tăng lên.”

"Nếu bạn đặt ra các biện pháp phòng ngừa trước bất kỳ mối đe dọa nào, đó là những gì Tasmania đang làm, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để giữ những con số đó ở mức có thể đối phó với bất kỳ trường hợp nhập viện nào.”

"Mọi người có thể được chăm sóc tối ưu, nó không ảnh hưởng đến những người cần nhập viện vì những lý do khác."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-21/tasmania-records-four-new-cases-of-covid/100715854
Ba trường hợp coronavirus mới ở Tasmania

Ba trường hợp coronavirus mới ở Tasmania

Tasmania đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm coronavirus mới, nâng số trường hợp đang hoạt động của bang đảo lên 10 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất