Tasm ania ghi nhận một trường hợp COVID mới

Tasm ania ghi nhận một trường hợp COVID mới

Một người đàn ông Victoria đến Tasm ania từ Brisbane vào Chủ nhật đã được xá c nhận là một trường hợp dương tính với COVID-19.

Người đàn ông này đã dự định đi đến Melbourne qua Hobart vào chiều nay mà không rời sân bay nhưng không được phép lên chuyến bay sau khi cơ quan Y tế Công cộng Tasmania được các đồng nghiệp ở Queensland cho biết kết quả xét nghiệm đối với người đàn ông này cho kết quả dương tính.

Y tế công cộng Tasmania cho biết họ đã được thông báo về kết quả dương tính vào khoảng 2:10 chiều và ngay lập tức đã có các biện pháp sắp xếp để xác định danh tính người đàn ông trong sân bay và cách ly anh ta.

Người đàn ông được đưa thẳng đến cơ sở cách ly Fountainside ở Hobart.

Các hành khách trên chuyến bay Virgin VA702 từ Brisbane đến Hobart, đến vào khoảng 12:15 chiều Chủ Nhật, đang được yêu cầu cách ly ngay lập tức và gọi cho Đường dây nóng Y tế Công cộng.

Những người có mặt trong Nhà ga sân bay Hobart trong khoảng thời gian từ 12: 15-2: 45 tối cũng được yêu cầu cách ly ngay lập tức

Y tế công cộng đang trong quá trình tiếp xúc với những người trên chuyến bay và những người sử dụng ứng dụng Check-In Tas khi xuống sân bay.

Tasmania đã có ba trường hợp dương tính với COVID-19 cho đến nay trong năm nay.

Trường hợp tích cực cuối cùng là Tim Gunn, 31 tuổi, đã trốn thoát khỏi Travelodge của Hobart vào tối ngày 11 tháng 10, dành gần 20 giờ trong cộng đồng trước khi bị cảnh sát phát hiện ở Bridgewater, ngoại ô phía bắc của Hobart.

Vụ trốn cách ly này đã gây ra một đợt phong tỏa kéo dài ba ngày ở miền nam Tasmania.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-14/tas-new-covid-case-sunday/100619820
Đại học Tasmania ủng hộ việc học trực tuyến

Đại học Tasmania ủng hộ việc học trực tuyến

Trong khi nhiều trường đại học đang thích nghi với thế giới hậu COVID bằng cách tiếp tục các bài giảng trực tuyến và trực tiếp, một số trường đang từ bỏ hoàn toàn trải nghiệm bài giảng trong khuôn viên trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất