Tasm ania loại bỏ quy tắc khẩu trang

Tasm ania loại bỏ quy tắc khẩu trang

Tasm ania sẽ sớm bãi bỏ các nhiệm vụ giao thông công cộng và khẩu trang học đường, đồng thời sẽ chào đón các tàu du lịch lớn trở lại vào tháng 10.

Thủ hiến Jeremy Rockliff hôm thứ Tư đã thông báo nới lỏng các biện pháp chống virus corona khi quốc đảo này chuẩn bị dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng từ ngày 30/6.

Từ ngày 25 tháng 6, mặt nạ sẽ không còn bị bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm Spirit of Tasmania, và trong các trường học hoặc trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non.

Quy định về khẩu trang không áp dụng cho học sinh tiểu học.

Từ ngày 30 tháng 6, việc đeo khẩu trang tại bệnh viện, cơ sở chăm sóc người cao tuổi, cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc người khuyết tật và cơ sở cải huấn sẽ không bắt buộc mà thay vào đó dựa trên đánh giá rủi ro cho từng cơ sở.

Thứ trưởng Bộ Y tế Dale Webster cho biết phần lớn các cơ sở của chính phủ vẫn sẽ thực thi việc đeo khẩu trang.

Phù hợp với một động thái trên toàn quốc được công bố vào đầu tuần này, khẩu trang sẽ không bị bắt buộc tại các sân bay của bang kể từ thứ Bảy.

Ông Rockliff nói: “(Điều này sẽ mang lại) một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho các doanh nghiệp địa phương và nền kinh tế của chúng ta sau gần ba năm.”

Tasmania đã ghi nhận 81 trường hợp tử vong kể từ đầu đại dịch và có 3845 trường hợp hoạt động với 43 trường hợp nhập viện, trong đó có hai người đang được chăm sóc đặc biệt.

Mức trung bình trong bảy ngày của trường hợp mới của tiểu bang là 600, so với khoảng 1000 vào tháng Năm.

"Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng sẽ kết thúc nhưng chúng tôi không xử lý mọi thứ như thể COVID đã kết thúc", Giám đốc Y tế Công cộng Mark Veitch cho biết.

"Chúng tôi vẫn nhận thấy khoảng 500 trường hợp mỗi ngày, có thể nhiều như bạn thấy vào thời điểm cao điểm của mùa cúm.”

"Nó vẫn khiến người bệnh phải nhập viện. Thật không may, nó vẫn thỉnh thoảng gây ra những cái chết.”

"Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng các biện pháp đã được áp dụng cho đến nay ... đã đạt được mức độ tiêm chủng cao ... để chúng tôi có thể dễ dàng trở lại các nhiệm vụ y tế công cộng."

Ông Webster cho biết chính quyền tiểu bang ủy nhiệm tiêm chủng cho nhân viên y tế sẽ tiếp tục sau ngày 30 tháng 6, bất chấp quyền hạn khẩn cấp chấm dứt.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/tasmania-to-phase-out-more-mask-rules/ar-AAYtVdq?ocid=EMMX&cvid=a7db93093ca143e5a76345121a46f054
Châu Âu gỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang tại sân bay hoặc trên máy bay

Châu Âu gỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang tại sân bay hoặc trên máy bay

Người Úc đi du lịch ở châu u sẽ không còn phải đeo khẩu trang tại sân bay hoặc trên máy bay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất