Tasm ania loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với khách đến từ những khu vực nguy cơ thấp

Tasm ania loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID đối với khách đến từ những khu vực nguy cơ thấp

Thủ hiến Peter Gutwein đã thông báo rằng những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các khu vực có nguy cơ thấp sẽ không phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính khi vào Tasm ania.

Trong một thay đổi đối với kế hoạch sẽ chứng kiến ​​Tasmania mở cửa trở lại các điểm nóng COVID, yêu cầu kiểm tra trước khi đi lại 72 giờ sẽ không cần thiết đối với một số tiểu bang, nhưng nó sẽ vẫn được áp dụng cho các khu vực có nguy cơ cao như Victoria, New South Wales và ACT.

Các bang mà Tasmania hiện coi là có nguy cơ thấp là: Queensland, Nam Úc, Tây Úc và Lãnh thổ phía Bắc.

"Tôi sẽ giải thích suy nghĩ của chúng tôi về vấn đề đó. Cho đến ngày 14 tháng 12, bạn có thể đi và về từ Tây Úc mà không cần tiêm phòng, không cần xét nghiệm", ông Gutwein nói.

Hiện tại, du khách từ các quốc gia có nguy cơ thấp không cần phải kiểm tra COVID trước khi đi du lịch khi đến Tasmania, nhưng yêu cầu này được đặt ra sau ngày 15 tháng 12.

Tasmania đạt tỷ lệ tiêm chủng 90% liều đầu tiên

Ông Gutwein cũng cho biết bang đã đạt được một cột mốc tiêm chủng "quan trọng", với 90% người Tasmania từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm một liều vắc-xin COVID-19.

Ông nói rằng tiểu bang đã "rất tốt" để đạt được mục tiêu tiêm chủng là 90% được tiêm chủng đầy đủ vào đầu tháng 12.

"Bạn phải tiếp tục tăng. Nếu bạn đã có vax đầu tiên - 90% trong số bạn sẽ có cho đến ngày hôm nay - hãy lên và nhận vax thứ hai khi đến hạn," ông Gutwein nói.

"Nó đặt chúng tôi vào một vị trí tuyệt vời trong việc sẵn sàng mở cửa biên giới của mình vào ngày 15 tháng 12".

Hiện nay, 77% người Tasmania được tiêm chủng đầy đủ.

Không cần bằng chứng về việc tiêm chủng để vào địa điểm

Ông Gutwein cho biết với tỷ lệ tiêm chủng 90%, sẽ không cần phải có hộ chiếu vắc xin để vào các doanh nghiệp hoặc sự kiện địa phương.

Ông nói: “Đối với các doanh nghiệp, nếu họ muốn đưa ra quyết định đó, đó sẽ là vấn đề của doanh nghiệp nhà nước.

Giám đốc Y tế Công cộng Mark Veitch cho biết hầu hết các doanh nghiệp đã có kế hoạch quản lý COVID-19.

"Cách tốt nhất của bạn để chuẩn bị cho ngày 15 tháng 12 là loại bỏ kế hoạch an toàn COVID của bạn, đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động", ông nói.

Ông cho biết khi các trường hợp dương tính được phát hiện sau ngày 15/12, họ sẽ phải cách ly tại nhà và không được để “lang thang cộng đồng”.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tìm cách kiểm tra mọi người để tìm ra càng nhiều trường hợp càng tốt vì các trường hợp sẽ xuất hiện trong tiểu bang trong những tháng tới.”

"Các trường hợp sẽ tiếp tục được cách ly cho đến khi chúng không còn gây ra rủi ro cho cộng đồng rộng lớn hơn. Phần lớn điều đó sẽ dành cho những người ở nhà."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-05/tasmania-changes-covid-pre-travel-test-rules-for-december-plan/100596952
99% nhân viên y tế tại Tasmania đã đáp ứng yêu cầu về vắc xin COVID

99% nhân viên y tế tại Tasmania đã đáp ứng yêu cầu về vắc xin COVID

Tổng số 99% nhân viên y tế của Tasmania đã tuân thủ quy định tiêm chủng COVID, Bộ trưởng Y tế Jeremy Rockliff đã thông báo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất