Tasm ania và Queensland là các tiểu bang tăng trưởng kinh tế tốt nhất

Tasm ania và Queensland là các tiểu bang tăng trưởng kinh tế tốt nhất

Tasm ania và Queensland là những nền kinh tế tiểu bang tăng trưởng nhanh nhất khi thị trường nhà ở lao dốc giúp kéo NSW xuống gần cuối bảng xếp hạng.

Quốc đảo đã tăng từ vị trí thứ ba lên vị trí thứ nhất trong số các tiểu bang và vùng lãnh thổ trong báo cáo Hàng quý của CommSec, đánh giá "động lực" kinh tế của từng khu vực.

Nhà kinh tế trưởng Craig James của CommSec cho biết Tasmania đã trở lại đầu bảng xếp hạng do điểm số liên tục cao trên tất cả các chỉ số.

Vị trí thứ hai của Queensland là vị trí cao nhất trong lịch sử 13 năm của cuộc khảo sát vì sự gia tăng dân số mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp đã thúc đẩy nền kinh tế của nó.

Bang đã trải qua sự bùng nổ dân số trong đại dịch COVID-19 khi cư dân rời bỏ các thủ đô lớn hơn để đến Brisbane và các địa điểm khác như Gold Coast.

Ông James nói: “Khi xem xét tốc độ tăng trưởng hàng năm để có định hướng về động lực kinh tế, Queensland có tốc độ tăng trưởng hàng năm vượt quá mức trung bình quốc gia về 5 trong số 8 chỉ số.”

NSW, chỉ xếp sau Lãnh thổ phía Bắc, đã bị đè nặng bởi tốc độ tăng trưởng tài chính nhà ở thấp khi Sydney trải qua thời kỳ giá bất động sản giảm mạnh nhất trong các thành phố lớn của đất nước.

Victoria tụt xuống thứ 5 trong bảng xếp hạng sau khi tăng vọt lên vị trí đầu tiên vào tháng 7 sau khi dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến COVID.

Bang miền nam tụt hậu so với những bang khác khi nói đến sự tăng trưởng kinh tế tương đối và sự khởi đầu của nhà ở.

Ông James cho biết phần lớn hoạt động kinh tế trong tương lai của các bang và vùng lãnh thổ sẽ phụ thuộc vào cách họ phản ứng với thời kỳ lãi suất tăng.

Báo cáo cân nhắc kết quả hoạt động gần đây của các bang và vùng lãnh thổ trên tám chỉ số chính so với mức được coi là "bình thường" đối với từng vùng để đưa ra thước đo về động lực kinh tế của từng vùng, thay vì so sánh trực tiếp các số liệu của từng bang.

Dựa trên sự so sánh về tốc độ tăng trưởng hàng năm, NT có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh nhất trong cả nước với mức tăng 29,9% về hoạt động, tiếp theo là Queensland với 21,3%.

NSW ghi nhận mức tăng trưởng việc làm tốt nhất ở mức 9,2 cent, gần gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh gần nhất.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tasmania-qld-top-performing-states-163026516.html
Nông dân Tasmania bị lũ lụt sẽ được hỗ trợ tiền mặt

Nông dân Tasmania bị lũ lụt sẽ được hỗ trợ tiền mặt

Nông dân Tasmania bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ đủ điều kiện nhận được số tiền lên tới 25.000 USD dựa trên mức độ thiệt hại phải gánh chịu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất