Tàu Titanic sắp "hồi sinh" tại Trung Quốc

Tàu Titanic sắp 'hồi sinh' tại Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu đóng bản sao đầu tiên của tàu Titanic với hy vọng con tàu sẽ ra khơi thuận buồm xuôi gió hơn bản chính.

Hãng Tân Hoa xã dẫn lời một nhà điều hành cấp cao của công ty đóng tàu cho biết con tàu dài 269m, rộng 28m sẽ cập bến thường xuyên tại một hồ nước ở khu vực nông thôn tỉnh Tứ Xuyên.


Con tàu sẽ tái tạo nội thất của bản gốc, bao gồm một phòng khiêu vũ, phòng hát kịch, bể bơi, những cabin hạng nhất, và còn được bổ sung sóng wifi, tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Đóng tàu Wuchang, ông Wang Weiling nói.
Vào năm 2013, Clive Palmer đã tiết lộ kế hoạch đóng bản sao của Titanic mà có thể ra biển và sẽ tìm cách hoàn thành định mệnh vượt Đại Tây Dương của con tàu lúc đầu. Tuy nhiên, dự án này đã chững lại do không có tài trợ.
Một buổi lễ đặt sống đáy tàu đã được tổ chức ngày 30/11 với sự góp mặt của cựu bộ trưởng Anh, ủy viên thương mại EU Peter Mandelson.
Con tàu biển được cho là không thể chìm đã bị đâm vào băng trôi và chìm xuống bắc Đại Tây Dương vào năm 1912 khiến hơn 1.500 người thiệt mạng trở thành chủ đề hấp dẫn lớn đối với nhiều người Trung Quốc.
Sự quan tâm này trở nên đặc biệt hơn sau bộ phim năm 1997 với sự góp mặt của 2 diễn viên Kate Winslet và Leonardo DiCaprio. Bộ phim này rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Đạo diễn James Cameron đã có một bản sao 90% quy mô con tàu để phục vụ quá trình làm phim.
Con tàu mới sẽ là trung tâm của một công viên chủ đề nằm cách bờ biển Trung Quốc hàng trăm km, do Tập đoàn đầu tư Năng lượng Seven Star của Trung Quốc cấp vốn.
Công ty này tuyên bố kế hoạch trị giá 1 tỷ nhân dân tệ (202 triệu AUD) lần đầu năm 2014.
Theo Tân Hoa xã, thiết kế con tàu dựa trên bản gốc. Quá trình xây dựng sẽ được các nhà thiết kế và kỹ thuật viên đến từ Anh, Mỹ hỗ trợ.


Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất