Taxi ở Victoria sẽ sớm không được phép tắt đồng hồ tính tiền và thương lượng giá với khách

Taxi ở Victoria sẽ sớm không được phép tắt đồng hồ tính tiền và thương lượng giá với khách

Một lỗ hổng cho phép tài xế taxi ở Victoria tắt đồng hồ tính tiền và thương lượng mức giá tăng cao với khách hàng nếu họ được chào đón từ trên đường hoặc một dãy xe taxi sẽ sớm được xử lý.

Chính phủ Victoria sẽ cập nhật các quy định quản lý ngành vận tải hành khách thương mại, sau khi hàng trăm người bị lừa trong Giải Úc mở rộng và Grand Prix hồi đầu năm nay.

Những thay đổi này có hiệu lực từ ngày 28 tháng 9, thời điểm mà chính phủ cho biết sẽ đúng lúc diễn ra các sự kiện lớn trên toàn thành phố.

Người phát ngôn của 13Cabs, David Samuel, hoan nghênh động thái này và nói rằng nó cũng sẽ hỗ trợ các tài xế.

Ông nói với các phóng viên: “Điều này rất tích cực đối với người tiêu dùng và những người muốn sử dụng dịch vụ taxi, đặc biệt là sau các sự kiện lớn”.

“Chúng tôi nghĩ rằng những thay đổi này sẽ giúp mang lại sự chắc chắn nhất định cho mọi người khi họ rời khỏi những sự kiện này và tham dự những sự kiện lớn mà Melbourne tổ chức.”

“Hầu hết các tài xế của chúng tôi đều làm điều đúng đắn, họ làm việc rất chăm chỉ và sử dụng đồng hồ tính tiền taxi.”

"Chúng tôi muốn thấy một nhóm nhỏ những người lái xe (làm sai) phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình."

Các sửa đổi sẽ áp dụng cho các chuyến đi chưa được đặt trước từ một dãy xe taxi hoặc được chào đón từ đường phố ở Melbourne, Geelong, Ballarat và Bendigo.

Sẽ không có thay đổi nào đối với dịch vụ taxi hoặc dịch vụ đi chung xe đã đặt trước.

Bộ trưởng Giao thông Công cộng Ben Carroll cho biết: “Chúng tôi mang lại sự chắc chắn cho hành khách đi taxi ở Victoria về thời điểm bạn gọi taxi hoặc liệu bạn có rời khỏi một sự kiện lớn hay không”.

“Đã quá lâu rồi, chúng ta đã chứng kiến các tài xế taxi - và tôi nhấn mạnh đó chỉ là một nhóm nhỏ - thương lượng giá vé dẫn đến việc tăng giá.

"Chúng tôi đang kết thúc thực hành đó."

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victorian-taxi-loophole-that-allows-price-gouging-slammed-shut/90f57bc3-a0b7-473c-b079-f0ace4d651aa
Đêm khuya thanh vắng được hành khách boa sộp, tài xế taxi bỗng có dự cảm lạ nên đi theo, chẳng ngờ chứng kiến cảnh tượng gây sốc

Đêm khuya thanh vắng được hành khách boa sộp, tài xế taxi bỗng có dự cảm lạ nên đi theo, chẳng ngờ chứng kiến cảnh tượng gây sốc

Linh tính tuyệt vời của người tài xế không ngờ đã giúp anh cứu được một mạng người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất