Tây Ban Nha cáo buộc hai công dân Việt 'tấn côn g tìn h dụ c'

Tây Ban Nha cáo buộc hai công dân Việt 'tấn côn g tìn h dụ c'

Cảnh sát Tây Ban Nha xá c nhận với VnExpress đã bắt hai nam công dân Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi ở Mallorca với cáo buộc "tấn côn g tìn h dụ c".

"Hai nam giới quốc tịch Việt Nam đã bị cảnh sát Mallorca bắt với cáo buộc tấn công tình dục. Một người sinh năm 1980, một người sinh năm 1984", phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát Mallorca, Tây Ban Nha nói với VnExpress hôm nay, song từ chối cung cấp thông tin về danh tính và nghề nghiệp của hai người này.

Cảnh sát cho hay trách nhiệm truy tố và xét xử sẽ do tòa án Mallorca định đoạt. "Hiện họ có thể đã được tòa án cho tại ngoại", phát ngôn viên này nói.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha dẫn thông báo từ cơ quan Phòng vệ Dân sự nước này cho biết hai công dân Việt Nam ngày 25/6 bị bắt tại đảo Mallorca, thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha, với cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi, quốc tịch Anh.

Theo truyền thông địa phương, hai nam công dân Việt Nam là "diễn viên, nhạc sĩ" 37 tuổi và 42 tuổi. Họ đã trình diện trước tòa vào ngày 28/6 và được tại ngoại, nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu. Nữ công dân Anh đã cung cấp lời khai với tòa án, xác thực lời khai trước đó với cảnh sát. Cô cùng gia đình rời Mallorca trong ngày 28/6.

Tờ Majorca Daily Bulletin của Tây Ban Nha dẫn nguồn tin từ cơ quan hành pháp cho hay hai công dân Việt Nam nghỉ tại khách sạn Sant Elm ở Mallorca, còn cô gái người Anh cùng gia đình ở một khách sạn khác. Cô gặp và bắt chuyện với hai người đàn ông Việt Nam tại một nhà hàng vào đêm 24/6.

Truyền thông địa phương cho hay họ đã có những giao tiếp "thân mật" trước khi cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông Việt Nam. Cô gái sau đó báo với cảnh sát địa phương về việc bị "cưỡng hiếp" tại phòng khách sạn. Đơn vị tuần tra thuộc cơ quan Phòng vệ Dân sự địa phương sau khi nhận tin báo đã đến khách sạn đưa cô gái người Anh đến bệnh viện Son Espases để kiểm tra và bắt hai người đàn ông Việt Nam.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/tay-ban-nha-cao-buoc-hai-cong-dan-viet-tan-cong-tinh-duc-4482691.html?fbclid=IwAR1jJ5rDj5RM-TngpWlmMMojP4e_8Ozf6nfGIc-_gyvzbL15oW9tV4YpIuc
Người nông dân phẫn nộ cáo buộc Woolworths, Coles đục khoét giá

Người nông dân phẫn nộ cáo buộc Woolworths, Coles đục khoét giá

Woolworths và Coles đã lên tiếng trước những cáo buộc rằng họ đang tăng giá nông sản tươi trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất