Tây Úc: 2 cụ bà được phép kết hôn sớm trong những ngày cuối chống chọi với căn bệnh u ng th ư

Tây Úc: 2 cụ bà được phép kết hôn sớm trong những ngày cuối chống chọi với căn bệnh u ng th ư

Một cặp đội cao tuổi ở Tây Úc đã tổ chức một trong những hôn lễ đồng giới sớm nhất nước Úc sau khi họ được phép miễn khoảng thời gian chờ kết hôn 30 ngày. Nguyên nhân là bởi cuộc chiến chống căn bệnh u ng th ư đang đe dọa kết thúc mối qua n hệ kéo dài suốt 40 năm của họ.

Một cặp đội cao tuổi ở Tây Úc đã tổ chức một trong những hôn lễ đồng giới sớm nhất nước Úc sau khi họ được phép miễn khoảng thời gian chờ kết hôn 30 ngày. Nguyên nhân là bởi cuộc chiến chống căn bệnh ung thư đang đe dọa kết thúc mối quan hệ kéo dài suốt 40 năm của họ.

Với bạn bè và người thân xung quanh, bà Anne Sedwick, 70 tuổi và Lyn Hawkins, 85 tuổi đã chính thức kết hôn tại Swan Valley vào hôm Chủ nhật.

Cặp đôi này đã cùng nhau thực hiện một buổi lễ cam kết vào năm 1980, bắt đầu một cuộc hôn nhân “trọn vẹn dù không được hợp pháp hóa”. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau khi kết quả của cuộc khảo sát hôn nhân đồng giới Úc được công bố chính thức, bà Anne đã lần thứ 2 cầu hôn.

"Vì chúng tôi không thể kết hôn trước đây, chúng tôi không thể nói với cả thế giới rằng," chúng tôi đang ở đây, chúng tôi yêu nhau và mong muốn ghi nhận nó (một cách hợp pháp) ", Anne nói với Perthnow.

“Mất khá nhiều thời gian, nhưng sau cùng chúng tôi cũng có thể khiến nó trở nên hợp pháp.”

Sau một thời gian dài chờ đợi, bữa tiệc vẫn diễn ra đầy ngọt ngào đối với cả hai, khi bà Lyn đã ngừng toàn bộ việc điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng mà bà đang phải đối mặt từ năm 2015.

“Thời gian của tôi đang cạn dần,” bà Lyn nói.

“Anne đã luôn ủng hộ tôi trong suốt khoảng thời gian này và việc cưới cô ấy, đó là cách để nói 'hãy cùng nhau làm việc này thôi'.”

Được biết hai cụ bà đã nhận được đặc cách để không phải chờ khoảng thời gian 30 ngày mà các cặp đôi đăng ký kết hôn khác thường phải chịu.

 

Có thể bạn chưa biết: Lễ cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên của Úc sẽ được tổ chức vào tuần tới với 2 ‘cô dâu’

Đám cưới đồng giới hợp pháp đầu tiên tại Úc sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần tới, sau khi một cặp đôi đồng tính nữ ở Melbourne đã trả tiền cho đám cưới và được ưu ái loại bỏ khoảng thời gian chờ 1 tháng. Gia đình họ từ Anh cũng đã tới đây để chuẩn bị tham dự lễ cưới.

Với việc hôn nhân đồng giới đã chính thức được hợp pháp hóa, những đám cưới đồng tình dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 9/1 năm sau.

Đó là bởi tất cả các cặp đôi dự định cưới – đồng tính hay bình thường – đều phải thông báo trước 1 tháng.

Tuy nhiên cô Stephanie Dyball, 30 tuổi, sẽ được chính thức kết hôn với người yêu của mình là cô Megan Stapleton vào ngày thứ Năm tuần tới.

Cặp đôi này đã thành công trong việc xin hủy bỏ khoảng thời gian chờ 1 tháng bởi người tổ chức hôn lễ cho biết nếu họ có thể đưa ra bằng chứng với Văn phòng Sinh, Tử và Hôn Nhân, họ có thể được phép cưới sớm hơn.

Cô Stapleton cho biết cặp đôi đã chờ nhiều năm để có thể kết hôn hợp pháp, tuy nhiên đã quyết định đặt cưới vài tháng trước bởi họ đã quá chán việc chờ đợi điều luật thay đổi.

“Chúng tôi đã đính hôn vào năm 2012 – cũng khá lâu rồi,” cô nói.

“Chúng tôi đã chờ rất lâu, và chúng tôi đã chán việc chờ đợi và nghĩ rằng, chúng ta sẽ không chờ thêm nữa, hãy tổ chức lễ cưới thôi.”

“Chúng tôi đã bắt đầu lên kế hoạch để cưới vào cuối năm bởi gia đình chúng tôi tới từ nhiều nơi trong và ngoài nước và chúng tôi muốn thông báo với họ sớm.”

Cô Dyball cho biết họ đã đưa bằng chứng về việc họ đã đặt trước mọi thứ từ 1 năm trước với Văn phòng Sinh, Tử và Hôn Nhân.

Cô nói: “Chúng tôi cũng gửi bằng chứng rằng gia đình tôi đã đặt các chuyến bay từ tháng 1 - tháng 2, chúng tôi đã điền tất cả các mẫu đơn và sau đó họ nói ‘bạn không nên hy vọng quá nhiều’ vì thế… hy vọng của chúng tôi cũng không cao lắm. Tuy vậy chúng tôi khá vui khi họ đã phê duyệt nó.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa/a/38332661/was-first-same-sex-couple-marry-amid-womans-cancer-battle/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất