Tây Úc có khoảng cách trả lương theo giới lớn nhất ở Úc

Tây Úc có khoảng cách trả lương theo giới lớn nhất ở Úc

Dữ liệu của Cơ quan bình đẳng giới nơi làm việc cho thấy nam giới ở Tây Úc năm ngoái được trả lương trung bình cao hơn 21,2% mỗi tuần so với nữ giới - gấp ba lần mức chênh lệch 7,4% ở Nam Úc.

Khoảng cách trả lương theo giới tính trên toàn quốc của Úc là 13,8%, với phụ nữ trong tất cả các ngành kiếm được trung bình $ 1591,20 mỗi tuần so với $ 1846,50 của nam giới.

Sự khác biệt giữa các bang trong mức lương theo giới tính có thể được giải thích một phần bởi hồ sơ ngành của từng bang và vùng lãnh thổ, phân tích dữ liệu ABS của cơ quan chính phủ liên bang đã tìm thấy.

WGEA cho biết: “Lực lượng lao động toàn thời gian ở WA có các lĩnh vực khai thác và xây dựng lớn hơn các bang khác, là những ngành có thu nhập tương đối cao và tỷ lệ đại diện của phụ nữ thấp,”

“So sánh, Nam Úc và ACT có các khu vực công lớn, theo truyền thống có khoảng cách trả lương theo giới thấp hơn và đại diện giới cân bằng hơn.”

WGEA hôm thứ Hai đã công bố phân tích mới trên toàn nước Úc về chênh lệch lương theo giới tính, lần này dựa trên độ tuổi.

Chuỗi dữ liệu Tiền lương và Độ tuổi: Lập bản đồ Khoảng cách Trả lương theo Tuổi cho thấy rằng năm ngoái phụ nữ chỉ chiếm chưa đến 50% lực lượng lao động toàn thời gian ở mọi thế hệ.

Ở mọi lứa tuổi và giai đoạn của cuộc đời làm việc, phần lớn phụ nữ cũng không làm việc toàn thời gian, dẫn đến việc họ bỏ lỡ vai trò quản lý.

Nam giới trên 55 tuổi có khả năng làm công việc quản lý cao gấp đôi so với phụ nữ.

Đối với những phụ nữ đã đạt được các cấp quản lý ở cùng độ tuổi, 2/3 là ở các cấp quản lý thấp hơn.

Dữ liệu, được lấy từ hơn ba triệu nhân viên Úc, cũng cho thấy nam giới được trả lương cao hơn phụ nữ ở mọi thế hệ.

Khoảng cách lương cao nhất ở độ tuổi từ 55 đến 64, trong đó nam giới kiếm được nhiều tiền hơn phụ nữ 31,9%, tương đương hơn 40.000 đô la trung bình mỗi năm.

Giám đốc WGEA, Mary Wooldridge, cho biết: “Quá nhiều nhà tuyển dụng đang bỏ lỡ một nguồn nhân tài khổng lồ do không khuyến khích và tạo điều kiện cho phụ nữ làm việc thêm giờ hoặc ở các cấp bậc quản lý.”

“Với các chính sách hiệu quả, nơi làm việc có thể tạo điều kiện cho phụ nữ làm việc toàn thời gian nếu họ muốn và giúp những người làm việc bán thời gian có thể tiếp cận các vai trò quản lý được trả lương cao hơn.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/work/at-work/western-australia-has-the-widest-gender-pay-gap-in-australia-wgea/news-story/df2afc6cf474bfc0040c2d702ef01418
Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Giảng viên, trợ lý phòng thí nghiệm và thủ thư sẽ ngừng làm việc tại Đại học Sydney trong hai ngày tới do được trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất