Tây Úc công bố hướng dẫn cách ly mới

Tây Úc công bố hướng dẫn cách ly mới

Thủ hiến Mark McGowan đã công bố hướng dẫn cách ly và liên lạc chặt chẽ mới cho Tây Úc, sau khi tiểu bang ghi nhận 9 trường hợp địa phương chỉ trong một đêm.

Tất cả các trường hợp đều liên quan đến đợt bùng phát Omicron ngày càng tăng của WA, với các thiết bị theo dõi liên lạc đang hoạt động để tìm ra nguồn gốc của hai trường hợp bí ẩn.

Hai trường hợp mới được ghi nhận ở vùng Wheatbelt, ba trường hợp có liên quan đến hộp đêm ở Perth, một đến Coolbellup và một đến cụm Willagee IGA.

Tất cả các trường hợp mới đều nằm trong diện kiểm dịch.

Ông McGowan hôm thứ Sáu cho biết 7497 người đã được kiểm tra vào thứ Năm, con số mà ông thừa nhận là cao hơn 5635 vào ngày thứ Tư nhưng vẫn còn quá thấp.

“Chúng tôi vẫn muốn thấy con số đó tăng lên,”

Các quy tắc mới liên hệ chặt chẽ là gì?

Ông McGowan đã công bố các hướng dẫn COVID mới sẽ được thực hiện khi Tây Úc đạt đến “môi trường tải trọng cao”.

Ông nói: “Hiện tại, các quy tắc cách ly và tiếp xúc gần gũi hiện tại vẫn được áp dụng.

Theo quy định mới, các liên hệ thông thường sẽ không còn được xem xét.”

Ông McGowan cho biết việc có mặt tại địa điểm phơi nhiễm cùng lúc với trường hợp dương tính sẽ không phải là lý do để bắt buộc kiểm tra.

Định nghĩa liên hệ gần cũng sẽ thay đổi.

Tiếp xúc gần gũi sẽ được định nghĩa là một thành viên trong gia đình hoặc bạn tình thân thiết của một người dương tính với COVID đã tiếp xúc với họ trong thời kỳ lây nhiễm của họ hoặc một người đã có tương tác cá nhân gần gũi với họ trong thời gian đó.

Nó cũng sẽ bao gồm bất kỳ ai đã dành 15 phút mặt đối mặt hoặc 2 giờ trong phòng với người lây nhiễm mà không đeo khẩu trang và những người đã được WA Health thông báo rằng họ là người tiếp xúc gần gũi.

Ông McGowan nói: “Nếu bạn nhận được một trường hợp duy nhất trong một văn phòng, các quy tắc Tây Úc không nhất thiết có nghĩa là toàn bộ văn phòng cần phải đóng cửa.”

Các giao thức cách ly mới là gì?

Ông McGowan cũng phác thảo các giao thức thử nghiệm và cách ly mới trong trường hợp “môi trường tải trọng cao”.

Một trường hợp dương tính được xác nhận phải tự cách ly tối thiểu bảy ngày.

Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục, họ phải tiếp tục cách ly cho đến khi khỏi bệnh, nhưng nếu các triệu chứng qua đi, họ có thể cách ly và không cần xét nghiệm.

Người tiếp xúc gần gặp các triệu chứng phải tự cách ly trong bảy ngày kể từ ngày tiếp xúc với trường hợp dương tính và làm xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh vào ngày đầu tiên.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, họ phải tuân theo các giao thức trường hợp dương tính.

Nếu nó trả về kết quả âm tính, họ nên ở cách ly và thực hiện RAT trong 24 giờ và một ngày khác vào ngày thứ bảy, chỉ để lại nếu kết quả là âm tính.

Người tiếp xúc gần không có triệu chứng nên tự cách ly trong bảy ngày và nếu không có triệu chứng nào phát triển trước ngày thứ bảy, hãy thực hiện RAT hoặc PCR vào ngày thứ bảy và cách ly nếu kết quả âm tính.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/wa-announces-new-covid-close-contact-isolation-guidelines-as-nine-new-local-cases-detected-c-5479858
Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Australia phải cách ly dưới tán cây

Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Australia phải cách ly dưới tán cây

Người dân vùng hẻo lánh tại Australia đã phản ánh về tình trạng thiếu hụt các cơ sở cách ly khiến một người cao tuổi buộc buộc phải ngủ dưới hiên nhà và dành 3 ngày cách ly dưới cây để tránh lây nhiễm COVID-19 cho người thân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất