Tây Úc củng cố biên giới với Tasm ania và Queensland

Tây Úc củng cố biên giới với Tasm ania và Queensland

Tây Úc sẽ củng cố biên giới của mình với Tasm ania và Queensland do “tìn h hình COVID đang phát triển”.

Từ 12h01 sáng Thứ Hai ngày 20 tháng 12, Tasmania sẽ được phân loại là có mức độ rủi ro thấp, nghĩa là bất kỳ khách du lịch nào từ đó phải thực hiện kiểm tra và cách ly trong 14 ngày khi đến Tây Úc.

Queensland cũng sẽ trở thành "rủi ro trung bình", có nghĩa là biên giới cứng đã trở lại đối với những cư dân đó.

Người dân Queensland chỉ có thể đến Tây Úc với sự miễn trừ và nếu được chấp thuận, họ phải kiểm tra và cách ly 14 ngày khi đến.

“Theo sau tình hình đang phát triển ở Queensland và Tasmania, Giám đốc Y tế đã đưa ra lời khuyên về sức khỏe về nhu cầu nâng cao các hạn chế biên giới với hai khu vực pháp lý này,” Thủ hiến Tây Úc Mark McGowan cho biết trong một tuyên bố.


Victoria và New South Wales đều được coi là có rủi ro cao, Nam Úc là rủi ro trung bình và Lãnh thổ phía Bắc có rủi ro thấp.

Hiện có ba trường hợp nhiễm COVID-19 đang hoạt động ở Tasmania và chúng đang được kiểm dịch.

Queensland ghi nhận thêm 16 trường hợp COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng và đã bắt buộc phải đeo khẩu trang ở các cửa hàng bán lẻ thiết yếu và phương tiện giao thông công cộng.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk cho biết lệnh này sẽ có hiệu lực từ 1 giờ sáng ngày thứ Bảy và sẽ được sửa đổi khi 90% người dân Queensland được tiêm chủng đầy đủ vào đầu tháng Giêng.

Bà Palaszczuk nói với các phóng viên hôm thứ Sáu: “Đây là một cái giá nhỏ để trả cho các quyền tự do của bạn.”

“Chúng tôi đang yêu cầu điều này để làm chậm sự lây lan của vi rút. Vì vậy, trong các cửa hàng bán lẻ, vì vậy chúng tôi biết Giáng sinh là một số thời điểm bận rộn nhất trong năm để các gia đình mua sắm và chuẩn bị cho Giáng sinh của họ.”

“Tôi muốn người dân Queensland tận hưởng Giáng sinh và những ngày lễ của họ.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-strengthens-border-tasmania-and-queensland-over-covid-cases-c-4986997
Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng Josh Frydenberg kêu gọi các tiểu bang tránh lệnh cấm biên giới Giáng sinh

Bộ trưởng ngân khố Josh Frydenberg đang thúc giục các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ giữ giới hạn biên giới trước lo ngại biến thể Omicron mới sẽ dẫn đến việc áp dụng lại các hạn chế.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất