Tây Úc đã báo cáo một trường hợp COVID-19 mới

Tây Úc đã báo cáo một trường hợp COVID-19 mới

Đợt bùng phát COVID ở Tây Úc phát triển thêm trong khi các hạn chế được mở rộng.

Trường hợp được báo cáo vào thứ Hai có liên quan đến một trường hợp đã được báo cáo trước đó và đã được cách ly khi được chẩn đoán.

Thủ hiến Mark McGowan nói rằng họ không được cho là đã lây nhiễm khi ở trong cộng đồng.

Ông nói: “Điều này nâng tổng số ca mắc tại địa phương trong đợt bùng phát này lên chín.”

“Tổng số trường hợp được xác nhận đang hoạt động ở Tây Úc hiện nay là 20 - 16 trường hợp được kiểm dịch tại khách sạn và 4 trường hợp tự kiểm dịch.”

Tuy nhiên, các hạn chế sẽ được kéo dài cho đến ngày 4 tháng 1 do cụm liên tục phát triển.

Khẩu trang sẽ vẫn là bắt buộc trong khi các câu lạc bộ đêm vẫn đóng cửa, các lễ hội âm nhạc Đêm Giao thừa sẽ bị hủy bỏ và dịch vụ chỗ ngồi sẽ chỉ được phép ở những địa điểm vẫn mở cửa.

Ông McGowan khen ngợi các nhân viên y tế tại các điểm thử nghiệm đã làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao như thiêu đốt trong thời gian Giáng sinh.

Ông cho biết những nỗ lực của họ, cùng với việc hạn chế sức khỏe hạn chế tụ tập và yêu cầu đeo mặt nạ, đã mang lại một kết quả "đáng kinh ngạc" với rất ít trường hợp được ghi nhận.

Ông nói: “Với tính chất rủi ro cao của một số địa điểm phơi nhiễm, chúng tôi mong đợi sẽ thấy một số lượng lớn các trường hợp dương tính.”

“Nhưng cho đến nay, chúng tôi đã hạn chế sự lây lan và hiện đang có khả năng tiêu diệt đợt bùng phát này”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/western-australias-covid-outbreak-grows-by-one-as-restrictions-are-extended-c-5098275
Tây Úc phát hiện trường hợp mới được liên kết với khách du lịch ba lô

Tây Úc phát hiện trường hợp mới được liên kết với khách du lịch ba lô

Tây Úc đã phát hiện một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương có liên quan đến một khách du lịch ba lô người Pháp bị nhiễm bệnh từ Queensland đến bang này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất