Tây Úc đá nh dấu nhiều quy định của Airbnb

Tây Úc đá nh dấu nhiều quy định của Airbnb

Thủ hiến Tây Úc đã đá nh dấu những thay đổi đối với các dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn như Airbnb - nhưng nói rằng việc cấm dịch vụ này sẽ là “một cuộc gọi lớn”.

Dữ liệu của Viện Bất động sản WA (REIWA) cho thấy tỷ lệ nhà trống cho thuê tháng 2 của Perth là 0,7%.

Tỷ lệ thấp kỷ lục một phần là do các tài sản được đưa ra khỏi thị trường cho thuê và được liệt kê trên các dịch vụ như Airbnb và Stayz.

Vào Chủ nhật, khi được hỏi liệu ông có cân nhắc việc cấm các dịch vụ như Airbnb hay không, Thủ hiến Mark McGowan nói: “Đó là một lời kêu gọi lớn.”

“Rõ ràng là rất nhiều người đã đưa ra quyết định kinh doanh liên quan đến Airbnb. Và rất nhiều khách du lịch đến Tây Úc sử dụng Airbnb để ở, vì vậy đây là một câu hỏi hơi khó chịu.”

Vấn đề đã khiến các chính phủ trên khắp thế giới điều chỉnh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Ông McGowan, người mà chính phủ đang xem xét giới hạn số đêm trong năm mà một bất động sản đầu tư có thể được thuê làm chỗ ở ngắn hạn, cho biết nhiều thay đổi có thể đang được tiến hành.

“Chúng tôi đang xem xét điều chỉnh Airbnb, chúng tôi đang xem xét các quy tắc xung quanh nó và chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra các quy tắc trong một hoặc hai năm tới,” ông McGowan nói.

“Thật khó để nói rằng một loại hình đầu tư nào đó bị cấm nhưng chúng tôi đang cố gắng xây dựng càng nhiều ngôi nhà càng nhanh càng tốt.”

“Hiện tại có 30.000 ngôi nhà đang được xây dựng trên thị trường tư nhân. Chúng chỉ xuất hiện từ từ, bởi vì rất nhiều thứ đang được xây dựng, đó chỉ là thực tế của những gì chúng tôi đang giải quyết.”

Ông McGowan, thừa nhận tỷ lệ nhà trống cho thuê thấp là do “một loạt yếu tố”.

Bồ Đào Nha đã gây chú ý vào đầu năm nay khi chính phủ nước này ngừng cấp giấy phép mới cho Airbnbs và các dịch vụ tương tự khác.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/wa-premier-flags-more-airbnb-regulations-c-10017230
'Hàng trăm' cư dân chung cư bị đuổi để nhường chỗ cho Airbnb

'Hàng trăm' cư dân chung cư bị đuổi để nhường chỗ cho Airbnb

Các nhà quản lý của một khu phức hợp ở Brisbane đã bị buộc tội do đuổi người thuê nhà hàng loạt - giữa cuộc khủng hoảng tiền thuê nhà - để các tài sản được chuyển đổi thành chỗ ở ngắn hạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất