Tây Úc đạt kỷ lục số ca nhiễm mới

Tây Úc đạt kỷ lục số ca nhiễm mới

Tây Úc đã đạt một kỷ lục không mong muốn mới về nhiễm trùng Covid-19 hàng ngày nhưng số người nhập viện vẫn tương đối ổn định.

Tây Úc ghi nhận 10.394 trường hợp nhiễm mới chỉ sau một đêm, nhưng không có trường hợp tử vong, nâng tổng số trường hợp đang hoạt động lên 58.640 trường hợp.

Hiện có 279 bệnh nhân đang nằm viện, trong đó có 6 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Mô hình hóa đã dự đoán Tây Úc sẽ đạt đến đỉnh Omicron với 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, nhưng khi điều đó không xảy ra, chính quyền bang đã nới lỏng các hạn chế, bao gồm loại bỏ giới hạn sức chứa của địa điểm và sử dụng khẩu trang ở hầu hết các nơi.

Tây Úc hiện có tỷ lệ tiêm chủng liều thứ ba là 80,3% ở những người từ 16 tuổi trở lên.

Thủ hiến Mark McGowan đã nhiều lần cho rằng thành công của Tây Úc trong việc điều hướng đại dịch bằng tỷ lệ tiêm chủng cao và biên giới cứng.

Trong những ngày cuối tuần, Tây Úc thường thấy số ca mắc mới giảm nhưng con số là 8747 vào Chủ Nhật và 9243 vào Thứ Bảy.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Tây Úc, Mark Duncan-Smith, nói với các phóng viên vào tuần trước rằng nếu con số nhập viện đạt từ 300 đến 350, nó sẽ gây ra một sự căng thẳng đáng kể cho hệ thống y tế.

Ông nói: “Chúng tôi cần phải rất, rất nhanh chóng xem xét các hạn chế đưa ra lại.”

Tiến sĩ Duncan-Smith cũng kêu gọi mọi người tiếp tục đeo mặt nạ trong nhà mặc dù nó không còn bắt buộc trong hầu hết các cơ sở nữa.

Ông McGowan cũng nói rằng mọi người nên đeo khẩu trang nếu họ muốn làm như vậy và đặc biệt nếu họ không thể giãn cách xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/western-australia/western-australia-reaches-new-covid19-infection-record/news-story/93bd92aa77a093997460166883057d73
Số ca nhiễm cúm tăng gấp đôi ở NSW

Số ca nhiễm cúm tăng gấp đôi ở NSW

Các trường hợp mắc bệnh cúm ở NSW đã tăng hơn gấp đôi trong những tuần gần đây, dẫn đến số ca nhập viện tăng đột biến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất