Tây Úc đóng cửa biên giới với Nam Úc

Tây Úc đóng cửa biên giới với Nam Úc

Tây Úc đã cấm du khách đến từ Nam Úc nhập cảnh sau khi nâng xếp hạng rủi ro của tiểu bang khác từ "thấp" lên "trung bình".

Biên giới cứng với Nam Úc có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng, không được phép đi từ Nam Úc trừ khi người đó là khách du lịch được chấp thuận.

Danh sách miễn trừ được giới hạn cho một số quan chức nhất định, một tuyên bố của chính phủ vào tối thứ Năm cho biết.

Bất kỳ người Tây Úc nào gần đây đã đi du lịch Nam Úc đều có thể trở về với lý do nhân đạo, nhưng phải đăng ký thông qua hệ thống G2G.

Những khách du lịch được chấp thuận phải có bằng chứng về xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính, được tiêm phòng đầy đủ, có thể tự cách ly trong 14 ngày và được xét nghiệm trong vòng hai ngày sau khi đến.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết tình hình ở Nam Úc đang đáng lo ngại và biên giới cứng cần được khôi phục trong khi Tây Úc tăng tỷ lệ tiêm chủng.

"Tôi biết rằng điều này sẽ gây khó khăn cho nhiều người và đặt ra thách thức đối với một số người, tuy nhiên, chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để bảo vệ sức khỏe của người dân Tây Úc," ông nói trong một tuyên bố.

Nam Úc đã báo cáo 18 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Năm, số lượng lớn nhất trong một ngày của nó trong hơn một năm.

Bộ trưởng Y tế Roger Cook cho biết sự gia tăng các trường hợp dương tính ở Nam Úc có nghĩa là cần phải có hành động nhanh chóng để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào Tây Úc.

"Chúng tôi đã thấy những nỗi đau về sức khỏe, xã hội và kinh tế mà vi rút có thể gây ra trong các cộng đồng ở bờ biển phía đông và đó là lý do tại sao điều quan trọng là chúng tôi không rơi vào rào cản cuối cùng, khi chúng tôi đếm ngược đến một thông báo về thời điểm chúng tôi sẽ an toàn mở cửa trở lại với thế giới, "ông nói.

Queensland và Tasmania là những bang duy nhất không bị giới hạn đi lại ở Tây Úc, nơi đã giữ phần lớn du khách trong hơn 18 tháng.

Việc mở lại các biên giới tiểu bang dự kiến khi Tây Úc đạt được 90% tiêm chủng đầy đủ. Một ngày chính thức sẽ được công bố vào khoảng sau cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Sáu tới.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-shuts-border-south-australia-163123813.html
Hạn chế biên giới ngăn cản các gia đình đoàn tụ vào Giáng sinh bất chấp mong muốn của Thủ tướng Morrison

Hạn chế biên giới ngăn cản các gia đình đoàn tụ vào Giáng sinh bất chấp mong muốn của Thủ tướng Morrison

Những người Úc có con trai và con gái trưởng thành sống ở nước ngoài đang được thông báo rằng con cái của họ không được coi là “gia đình trực hệ” và không đảm bảo nhập cảnh vào quốc gia này trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất