Tây Úc: Du thuyền siêu khủng gây náo loạn cảng Frem antle

Tây Úc: Du thuyền siêu khủng gây náo loạn cảng Frem antle

Sự xuất hiện của tàu Ovation of the Seas trị giá 1 tỷ đô đã thu hút sự chú ý của đám đông có mặt tại Frem antle sáng qua.

Mọi người háo hứng chiêm ngưỡng tàu du lịch lớn nhất thế giới tiến vào vùng biển Úc.

Được chào đón bởi màn vòi rồng và trống theo truyền thống tại South Mole, con tàu đã gây xôn xao trong chuyến thăm đầu tiên đến thành phố cảng.
Ra mắt hồi tháng 4/2016, tàu Ovation of the Seas dài 348m, dài hơn tàu Queen Mary 2m, có trọng tải toàn phần là 168.666 tấn, có thể mang 4.905 hành khách trong 2.091 phòng.
Một trong những tính năng được nói đến nhiều nhất của con tàu này là Bionic Bar, nơi các robot chuẩn bị và phục vụ nước uống cho du khách.
Kích thước con tàu đòi hỏi cảng Fremantle phải mở rộng để đảm bảo an toàn khi tàu cập bến.
Siêu du thuyền này sẽ vẫn ở lại Fremantle cho tới chiều nay, 7/12.
Du thuyền lớn thứ 4 thế giới đã xuất hiện lần đầu tại Úc và dự kiến sẽ bơm thêm hơn 35 triệu đô vào nền kinh tế nước này trong mùa đầu tiên.
Ovation of the Seas đã cập cảng Fremantle hôm 6/12 trong hành trình từ Singapore tới Sydney và được dự kiến sẽ tạo ra hơn 2,4 triệu đô cho nền kinh tế địa phương đến từ chi tiêu của các hành khách.
Các hoạt động trên tàu bao gồm: một viewing capsule có thể lơ lửng 90m trên mực nước biển, các batender robot, một trường xiếc, sky diving trong nhà và lướt sóng.

Bảo Linh - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất