Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Tây Úc đưa ra danh sách các địa điểm phơi nhiễm COVID khi Sydney, Darwin ghi nhận các trường hợp mới

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt thừa nhận đây là một ngày đầy thách thức đối với Úc khi NSW báo cáo 30 trường hợp COVID-19 mới - Darwin đã bị phong tỏa 48 giờ ngay lập tức và Tây Úc áp dụng lại các hạn chế.

Lãnh thổ phía Bắc vào Chủ nhật đã báo cáo bốn chẩn đoán mới, với việc chính phủ áp đặt khóa 48 giờ đối với thành phố thủ đô và một số khu vực xung quanh, theo sau một trường hợp tích cực của một thợ mỏ địa phương.

Tại NSW, tổng số trường hợp đã tăng lên 110 sau khi bắt đầu khóa 14 ngày ở khu vực Greater Sydney và các khu vực khác.

Ở Tây Úc, một phụ nữ đến thăm Sydney và trở về nhà cũng đã nhiễm vi-rút, khiến gia tăng các biện pháp hạn chế bao gồm đeo khẩu trang trong nhà.

Ông Hunt nói với các phóng viên ở Melbourne hôm Chủ nhật: “Tôi biết hôm nay là một ngày đầy thử thách đối với người Úc.”

“Chúng tôi đã làm điều này trước đây, chúng tôi biết cách làm. Và chúng tôi sẽ vượt qua nó ”.

Ông nhắc nhở người Úc rằng đây là một đại dịch toàn cầu, lưu ý rằng chỉ riêng ở Anh đã có 18.000 trường hợp mắc mới được báo cáo chỉ sau một đêm.

Sydney đang ở điểm đột phá

Các cơ quan y tế đang tiếp tục theo dõi hàng trăm hành khách từ năm chuyến bay của Virgin vào thứ Sáu và thứ Bảy chở người giữa Brisbane, Melbourne, Sydney và Gold Coast.

Cảnh báo đã được nâng lên sau khi một tiếp viên hàng không ở Sydney có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID và có khả năng lây nhiễm vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Giám đốc Y tế NSW Kerry Chant cho biết thành viên phi hành đoàn không có bất kỳ triệu chứng nào khi làm việc theo ca đó và không biết về việc có tiếp xúc gần với một công nhân tại Marrickville Great Ocean Foods, nơi được xác định là một điểm nóng về truyền bệnh.

Cụm thực phẩm Great Oceans đã phát triển lên 11.

"Chúng tôi đã nhắn tin từ những người trong danh sách những người đã từng trên các chuyến bay đó, nhưng trong trường hợp họ là tin nhắn văn bản mà không nhận được, tôi sẽ cảnh báo mọi người trong cộng đồng để kiểm tra trang web và yêu cầu họ ngay lập tức cách ly và đi kiểm tra"

Thủ hiến Gladys Berejiklian đã ca ngợi hành vi sớm của hàng triệu cư dân NSW sau khi bắt đầu phong tỏa 14 ngày.

“Bằng chứng giai thoại mà chúng ta có ngày nay là mọi người đã tuân thủ và chúng tôi vô cùng biết ơn vì điều đó,” cô nói.

Phong tỏa Darwin

Tình hình tại Lãnh thổ phía Bắc được khơi dậy bởi trường hợp tích cực của một công nhân mỏ tại mỏ vàng Granites thuộc sở hữu của Newmont ở sa mạc Tanami, cách Alice Springs khoảng 540 km về phía tây bắc.

Hơn 1600 người ở ba bang đã được lệnh cách ly sau khi anh ta có kết quả dương tính.

Bộ trưởng Michael Gunner cho biết công nhân này đang trên chuyến bay đến Darwin cùng với 80 người khác. Có hơn 200 công nhân khác đã bay từ mỏ đến Darwin và nhà chức trách vẫn đang liên lạc với khoảng 20 người trong số họ.

Các hạn chế quay trở lại đối với người dân Tây Úc

Một phụ nữ Tây Úc đến thăm Sydney và trở về nhà đã nhận được COVID-19, khiến các giới hạn gia tăng bao gồm cả việc đeo khẩu trang trong nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Úc, Roger Cook hôm Chủ nhật cho biết cư dân phía bắc Perth đã đến khu vực Bondi của Sydney vào đầu tháng này và dùng bữa tại Lyfe Cafe, quán cà phê này đã được liệt kê trong danh sách các địa điểm phơi nhiễm vi rút của NSW.

Người ta cho rằng người phụ nữ - người có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 một ngày sau khi cô ấy trở về Tây Úc vào ngày 20 tháng 6 - có biến thể Delta.

Cô bắt đầu có các triệu chứng về đường hô hấp vào thứ Sáu và đã sống cách ly kể từ đó, cũng như chồng cô. Cô ấy đã xét nghiệm dương tính với virus vào thứ Bảy.

Ông Cook cho biết cư dân của các vùng Perth và Peel sẽ ngay lập tức được yêu cầu đeo khẩu trang khi ở trong nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Các sự kiện công cộng sẽ bị giới hạn ở 150 người, trong khi trận đấu AFL vào Chủ Nhật giữa West Coast và Western Bulldogs sẽ diễn ra mà không có đám đông.

Lễ hội gà và bia ở Perth dự kiến ​​vào Chủ nhật đã bị hủy bỏ.

Giới hạn 30 người được áp dụng cho các cuộc tụ họp riêng tư và các địa điểm ở Perth and Peel phải tuân thủ quy tắc "hai mét vuông".

Việc đi đến các cộng đồng Bản địa xa xôi của Tây Úc sẽ bị hạn chế.

Hai trường hợp mới ở Queensland

Queensland đã báo cáo hai trường hợp địa phương mới, với cả hai người được cho là đã hoạt động ở Brisbane trong vài ngày.

Danh sách cập nhật các địa điểm có thể lây truyền đã được công bố trên trang web của Queensland Heath.

Giữa lo ngại biến thể Delta COVID dễ lây lan có thể lây lan từ Greater Sydney, New Zealand đã tạm dừng bong bóng xuyên-Tasman không có kiểm dịch cho đến ít nhất là thứ Ba.

Ông Hunt nói: “Chúng tôi hiểu và tôn trọng điều đó và coi điều đó là hợp lý trong hoàn cảnh.”

Hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đã áp đặt các hạn chế đi lại và yêu cầu cư dân không được đến NSW.

Nam Úc đóng cửa biên giới

Nam Úc đã đối phó với cuộc khủng hoảng leo thang bằng cách đóng cửa biên giới với hầu hết đất nước.

Biên giới sẽ đóng với Queensland, Tây Úc, Lãnh thổ phía Bắc và ACT.

Nam Úc đã đóng cửa với New South Wales.

Thủ hiến Steven Marshall thông báo hôm Chủ nhật rằng việc đóng cửa biên giới đang được thực hiện có hiệu lực ngay lập tức.


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-covid-exposure-sites-grow-as-sydney-darwin-record-new-cases-c-3239209
Tiếp viên hàng không Virgin đã làm việc trên năm chuyến bay trong thời gian nhiễm bệnh

Tiếp viên hàng không Virgin đã làm việc trên năm chuyến bay trong thời gian nhiễm bệnh

Hàng trăm hành khách đi máy bay dọc theo bờ biển phía đông của Úc có thể đã bị phơi nhiễm với Covid-19 sau khi một tiếp viên hàng không có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất