Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc giới thiệu lại các biện pháp biên giới nghiêm ngặt đã được áp dụng vào tháng 12 đối với NSW

Tây Úc đã áp đặt các điều kiện mới nghiêm ngặt đối với khách đến từ NSW, có hiệu lực ngay lập tức, với Thủ hiến bày tỏ lo ngại về tìn h hình Covid-19 đang phát triển nhanh chóng của bang miền đông

NSW đã ghi nhận hai trường hợp coronavirus mới mắc phải tại địa phương, với cụm ngoại ô phía đông của Sydney hiện tăng lên sáu trường hợp.

Một người đàn ông ở độ tuổi 50, có kết quả xét nghiệm dương tính vào thứ Sáu, đã nhiễm vi-rút khi đi mua sắm tại Myer Bondi Junction cùng lúc với một tài xế xe limousine, người được cho là trung tâm của đợt bùng phát mới nhất.

Bộ trưởng Bộ Y tế Brad Hazzard cho biết vào sáng thứ Bảy, người đàn ông cách người lái xe từ 10cm đến 60cm trong "không quá giây" khi nhà chức trách tin rằng anh ta đã nhiễm vi-rút.

Ông Hazzards cho biết vi rút Delta "có vẻ là một mối nguy hiểm gần và hiện tại".

Trường hợp thứ hai là một phụ nữ khoảng 40 tuổi đến từ vùng ngoại ô phía đông thường xuyên đi bộ qua trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction.

Không rõ cô ấy đã nhiễm vi-rút vào ngày nào.

Tây Úc đã thông báo vào chiều thứ Bảy về việc áp dụng lại các biện pháp được áp dụng vào tháng 12 sau đợt bùng phát đầu tiên ở các bãi biển phía bắc NSW.

Tất cả những người đến phải được kiểm tra và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính.

Bất kỳ ai đã đến thăm bất kỳ địa điểm phơi nhiễm nào ở NSW trong thời gian có liên quan nên được kiểm tra ngay lập tức và tự cách ly trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc.

Thủ hiến Mark McGowan nói: “Những kiểm soát thử nghiệm bổ sung này có thể gây ra một số gián đoạn cho một số người, nhưng sức khỏe của người dân Tây Úc là ưu tiên của tôi.”

"Tình hình ở NSW đang tiến triển nhanh chóng và liên quan đến sự bùng phát liên quan đến chủng Delta của vi rút COVID-19."

Bất kỳ ai đến từ NSW kể từ ngày 11 tháng 6 nên theo dõi các triệu chứng của họ và đi xét nghiệm nếu không khỏe.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/western-australia/wa-reintroduces-strict-measures-applied-in-december-after-nsw-northern-beaches-outbreak/news-story/6b83a73af83c0031824a51ee16869a62
Nam Úc nới lỏng các hạn chế biên giới đối với vùng regional của Victoria

Nam Úc nới lỏng các hạn chế biên giới đối với vùng regional của Victoria

Nam Úc sẽ giảm bớt các hạn chế biên giới với khu vực Victoria nhưng vẫn đóng cửa với du khách đến từ Greater Melbourne.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất