Tây Úc gỡ bỏ quy định cách ly đối với khách du lịch NSW

Tây Úc gỡ bỏ quy định cách ly đối với khách du lịch NSW

Tây Úc đã loại bỏ yêu cầu đối với du khách NSW phải cách ly khi đến nơi nhưng người dân Victoria vẫn buộc phải thực hiện các quy định cách ly khi tới Tây Úc

Thủ hiến Mark McGowan nói Tây Úc sẽ mở rộng biên giới cứng với Victoria cho đến ít nhất là nửa đêm ngày Thứ Tư.

Nó diễn ra khi tiểu bang Victoria bị phong tỏa trong vòng 5 ngày để chống lại đợt bùng phát COVID-19 xuất phát từ một loạt các trường hợp trong kiểm dịch khách sạn.

“Lời khuyên của giám đốc y tế là đó là cách tiếp cận chính xác, ít nhất là tại thời điểm này,” Thủ hiến McGowan nói hôm thứ Hai.

"Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định thêm vào thứ Tư về việc có nên gia hạn nó hay không."

Theo biên giới cứng, không ai được phép nhập cảnh Tây Úc trừ khi họ có thể đảm bảo được miễn trừ.

Thủ hiến McGowan cũng xác nhận NSW sẽ chuyển sang loại "rủi ro rất thấp", có nghĩa là cư dân của nó sẽ không cần phải cách ly khi đến Tây Úc.

NSW hiện đã trải qua 29 ngày liên tục không có ca mắc mới tại địa phương.

Du khách vẫn phải hoàn thành thẻ du lịch G2G và kiểm tra sức khỏe cũng như kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi.

Tây Úc trở lại cuộc sống trước khi lệnh phong tỏa kết thúc vào cuối tuần qua với việc cư dân không còn phải đeo khẩu trang và giới hạn sức chứa được loại bỏ khỏi các địa điểm.

Metropolitan Perth và các khu vực lân cận đã bị khóa 5 ngày vào ngày 31 tháng 1, sau đó là một tuần bổ sung về các biện pháp phòng ngừa.

Không có trường hợp cộng đồng nào được phát hiện kể từ khi một nhân viên kiểm dịch khách sạn vô tình đi lang thang trên đường phố Perth trong khi lây nhiễm.

Thủ hiến, người đã xử lý đại dịch đã mang lại cho ông xếp hạng phê duyệt kỷ lục, hôm thứ Hai khẳng định rằng ông đã không được thông báo tóm tắt về cuộc thăm dò mà chính phủ đã ủy nhiệm vào năm ngoái về các chủ đề bao gồm hỗ trợ cho một biên giới cứng.

Ông cho biết cuộc thăm dò được tiến hành như một phần của chiến dịch thông tin công khai rộng rãi vào thời điểm cao trào của đại dịch.

Thủ lĩnh phe đối lập Zak Kirkup đã cáo buộc chính phủ dựa trên các quyết định của họ về cuộc thăm dò ý kiến ​​hơn là lời khuyên về sức khỏe.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/wa-drops-quarantine-for-nsw-travellers-but-victorians-remain-locked-out-for-now-c-2172426
Chương trình cách ly khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm trùng trong chăm sóc sức khỏe

Chương trình cách ly khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm trùng trong chăm sóc sức khỏe

Chương trình kiểm dịch khách sạn của Victoria không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm soát lây nhiễm tương tự do lực lượng đặc nhiệm PPE lập ra, đang được áp dụng cho phần còn lại của hệ thống y tế của bang

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất