Tây Úc kêu gọi cư dân Broome xét nghiệm COVID sau khi có 'dấu vết yếu' của vi rút trong nước thải

Tây Úc kêu gọi cư dân Broome xét nghiệm COVID sau khi có 'dấu vết yếu' của vi rút trong nước thải

Cư dân của Broome đang được yêu cầu kiểm tra nếu họ cảm thấy không khỏe sau khi tìm thấy 'dấu vết yếu' của COVID-19 trong hệ thống nước thải của thị trấn.

WA Health đã đưa ra một tuyên bố vào chiều thứ Sáu kêu gọi mọi người ngay cả với các triệu chứng COVID nhẹ đi xét nghiệm.

Bộ cho biết: “Phát hiện bất ngờ này không nhất thiết cho thấy có một trường hợp tích cực trong cộng đồng.”

“Tuy nhiên, những người (bất kể tuổi tác) dù có triệu chứng nhẹ nhất cũng được yêu cầu đi xét nghiệm càng sớm càng tốt để đề phòng.”

“Tìm thấy dấu vết của vi rút trong các mẫu nước thải có thể có nghĩa là có các trường hợp hoạt động gần đó; một trường hợp hoạt động đã đi qua khu vực gần đây; hoặc một trường hợp lịch sử gần đây đã xảy ra trong khu vực.

“Mọi người có thể tiếp tục loại bỏ vi-rút trong vài tuần sau khi khỏi bệnh COVID-19, ngay cả khi họ không còn lây nhiễm nữa.”

Xét nghiệm có sẵn tại Bệnh viện Broome đến 8 giờ tối thứ Sáu và từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối tất cả các ngày cuối tuần.

Sau khi xét nghiệm, mọi người nên trở về nhà và ở đó cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

“Bộ Y tế, Tổng công ty Nước, PathWest và Dịch vụ Y tế Quốc gia WA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và kết quả nước thải từ khu vực và sẽ hành động nhanh chóng nếu cần hành động thêm,” tuyên bố của WA Health cho biết.

“Đây là lời nhắc nhở kịp thời rằng COVID-19 là có thật và mọi người nên tiêm phòng ngay khi đủ điều kiện, cũng như đăng nhập tại tất cả các địa điểm bằng ứng dụng SafeWA hoặc đăng ký giấy.”

Không có trường hợp mới

Không có trường hợp COVID-19 mới nào được báo cáo ở Tây Úc vào thứ Sáu.

Có chín trường hợp COVID-19 hoạt động đang được WA Health theo dõi.

Hai trong số đó đang bị cách ly tại khách sạn, một đang cách ly tại nhà, bốn trường hợp trên tàu MV Darya Krishna và hai thành viên phi hành đoàn của MV Darya Krishna đang ở bệnh viện.

Một thành viên phi hành đoàn đang được thở máy và rất nguy kịch trong ICU, trong khi người còn lại đang trong tình trạng ổn định tại khoa hô hấp.

Trường hợp FIFO

WA Health tiếp tục theo dõi các cuộc tiếp xúc gần gũi và bình thường của một nhân viên WA FIFO, người đã tiếp xúc bình thường với một khách du lịch Queensland tại Sân bay Perth vào ngày 20 tháng Bảy.

Người du lịch, người bị từ chối nhập cảnh Tây Úc, quay trở lại Queensland, nơi sau đó anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID,

Công nhân FIFO trả kết quả dương tính yếu với xét nghiệm COVID vào ngày 2 tháng 8.

Trong số 1630 liên hệ gần gũi và bình thường được xác định cho đến nay, 250 liên hệ cho đến nay đã cho kết quả âm tính.

Bất kỳ ai đến thăm địa điểm phơi nhiễm trong thời gian phơi nhiễm đều phải đi xét nghiệm ngay lập tức và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/broome-residents-urged-to-get-covid-tests-after-weak-traces-of-virus-in-wastewater-c-3612384
Trường hợp nhiễm virus 'bất thường' ở công nhân mỏ Tây Úc

Trường hợp nhiễm virus 'bất thường' ở công nhân mỏ Tây Úc

Người dân Tây Úc đang được khuyến cáo đi xét nghiệm vi rút coronavirus trong bối cảnh lo ngại một nhân viên hàng không có thể bị lây nhiễm khi ở trong cộng đồng

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất