Tây Úc mất điện trên diện rộng trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ

Tây Úc mất điện trên diện rộng trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ

Hàng nghìn cư dân vẫn đang phải vật lộn với những ngày không có điện sau khi đợt nắng nóng kỷ lục vào dịp Giáng sinh làm mất điện ở nhiều vùng ngoại ô Perth.

Người phát ngôn của Western Power cho biết khoảng 3800 ngôi nhà trong khu vực đô thị vẫn bị mất điện vào lúc 8 giờ sáng thứ Ba.

Vào đêm thứ Hai, khoảng 15.000 người đã phải vật lộn qua một đêm oi bức mà không có điều hòa nhiệt độ.

Các vùng ngoại ô bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm North Perth, Balcatta, Doubleview, Bayswater, Embleton, Nollamara và Westminster.

Perth tiếp tục đổ mồ hôi qua một trong những đợt nắng nóng gay gắt hơn trong ký ức gần đây.

Vào ngày Giáng sinh, mức tối đa là 42,9 - mức nóng nhất được ghi nhận.

Ngày tặng quà thậm chí còn cao hơn, ở 43,5 độ C và thứ Hai ghi nhận mức cao 41 độ C.

Vào thứ Hai, khoảng 11.000 khách hàng đã mất điện - nghĩa là không có tủ lạnh, không có máy lạnh và không có đường dây điện thoại.

Ông Christmas cũng cho biết thời gian chờ đợi ước tính trên trang web của Western Power không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác thực tế.

“Thông thường, chúng tôi sẽ có thể phản ứng thực sự nhanh chóng và bật lại nguồn điện nhưng sự phức tạp bổ sung của chỉ số nguy hiểm hỏa hoạn và nguy hiểm đặc biệt là xung quanh các đám cháy có nghĩa là chúng tôi không thể tái tạo năng lượng và điều đó có nghĩa là mất điện kéo dài.”

"Đó là kết quả của thời tiết, chúng tôi không thể phục hồi nguồn cung cấp cho nguy cơ cháy rừng cho đến khi nguy cơ cháy giảm xuống thực sự phụ thuộc vào thời tiết, " anh ấy nói.

“Thường thì những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi đã tuần tra và đảm bảo rằng chúng tôi có thể thấy nó an toàn để khôi phục lại và sau đó phòng điều khiển theo dõi tình hình chỉ số nguy hiểm cháy và sau đó ngay khi họ thấy khoảng trống, họ sẽ cấp điện trở lại. nó chỉ khiến chúng tôi thực sự khó dự đoán khi nào có điện trở lại.”

"Có thể có những lúc mọi người nghỉ trong thời gian dài để chờ đợi những cơ hội đó (để tái tạo năng lượng)."

Ông Christmas cho biết, những khách hàng bị ảnh hưởng có thể yêu cầu được bồi thường 80 đô la.

“Nó có thể không bao gồm tất cả các chi phí nhưng đó là số tiền quy định được cung cấp,” ông nói.

“Thật không may, đó không phải là một tình huống tốt, chúng tôi thực sự hiểu sự thất vọng.”

"Đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và họ cũng phải làm việc trong những điều kiện này hết sức có thể để cố gắng khôi phục lại sức mạnh đó."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/homes-still-without-power-as-heatwave-continues-to-smash-western-australia-c-5108643
Tây Úc thắt chặt các quy tắc nhằm tránh sự kiện 'siêu lây nhiễm'

Tây Úc thắt chặt các quy tắc nhằm tránh sự kiện 'siêu lây nhiễm'

Thủ hiến Tây Úc, Mark McGowan cho biết ông hiểu sự thất vọng của những người trẻ tuổi khi không thể tham gia các lễ hội đêm giao thừa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất