Tây Úc phát hiện trường hợp mới được liên kết với khách du lịch ba lô

Tây Úc phát hiện trường hợp mới được liên kết với khách du lịch ba lô

Tây Úc đã phát hiện một trường hợp COVID-19 mới tại địa phương có liên quan đến một khách du lịch ba lô người Pháp bị nhiễm bệnh từ Queensland đến bang này.

Trường hợp mới cũng tham dự một sự kiện bận rộn tại Perth Mess Hall ở Northbridge một tuần trước và đang ở tại một nhà trọ có liên quan đến một trường hợp trước đó, WA Health cho biết hôm Chủ nhật.

Nó nâng tổng số ca mắc tại địa phương trong đợt bùng phát hiện tại lên tám.

Tất cả đều được giả định là biến thể Delta, sau khi trường hợp chỉ số 25 tuổi - người đầu tiên được xác định trong nhóm các trường hợp - được xác nhận là có chủng COVID-19 đó.

Khách du lịch ba lô chưa được tiêm phòng đã đến thăm các câu lạc bộ đêm, trung tâm mua sắm, nhà hàng và rạp chiếu phim ở nhiều vùng ngoại ô Perth sau khi đến Tây Úc vào ngày 12 tháng 12.

Trường hợp mới phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính khi đang được cách ly và không được coi là đã lây nhiễm khi ở trong cộng đồng.

Một du khách quốc tế cũng đã có kết quả dương tính trong cách ly khách sạn qua đêm.

Hiện có 18 trường hợp được xác nhận đang hoạt động ở Tây Úc, 15 trường hợp ở khách sạn cách ly và ba trường hợp tự kiểm dịch.

Trong khi đó, cảnh sát đã buộc một du khách 25 tuổi người Pháp cách ly khách sạn sau khi anh ta bị cáo buộc rời khỏi phòng của mình, đe dọa nhân viên an ninh, chống lại việc bắt giữ và bạo hành vào ngày Giáng sinh.

Anh ta bị buộc tội không tuân thủ chỉ đạo về sức khỏe, đe dọa đập phá, làm hư hỏng, gây nguy hiểm, tổn hại tài sản và cản trở cán bộ công chức.

Người đàn ông bị buộc tội, không phải là người giống như trường hợp chỉ số, đã ở tại Old Fire Station Backpackers ở Fremantle và được coi là có liên hệ mật thiết vào đêm Giáng sinh.

Người đàn ông dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm Perth vào Chủ nhật.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-detects-case-linked-backpacker-064531473.html
Tây Úc tăng cường hạn chế biên giới

Tây Úc tăng cường hạn chế biên giới

Tây Úc đã thắt chặt các hạn chế đi lại đối với Queensland và Nam Úc vì lo ngại về sự gia tăng "đáng báo động" về số ca COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất