Tây Úc tăng cường hạn chế biên giới

Tây Úc tăng cường hạn chế biên giới

Tây Úc đã thắt chặt các hạn chế đi lại đối với Queensland và Nam Úc vì lo ngại về sự gia tăng "đáng báo động" về số ca COVID-19.

Từ nửa đêm, các tiểu bang đã được phân loại lại từ nguy cơ trung bình đến cao sau khi Thủ hiến Mark McGowan đề cập đến sự gia tăng đáng báo động trong các trường hợp ở Nam Úc và "dấu hiệu đáng lo ngại" ở Queensland.

Đó là một trường hợp từ Queensland - tiểu bang nổi bật về số hồ sơ của riêng mình.

Tây Úc đã ghi nhận 5 ca nhiễm mới trong cộng đồng vào thứ Sáu và ông McGowan hy vọng con số đó sẽ tiếp tục tăng lên sau khi một du khách ba lô người Pháp chưa được tiêm phòng đến một số địa điểm trong khi lây nhiễm.

Chàng trai 25 tuổi đến Úc trước đại dịch và đến Perth vào ngày 12/12.

Anh ấy bắt đầu cảm thấy không khỏe vào Chủ nhật nhưng mãi đến thứ Tư mới được kiểm tra và được phát hiện là dương tính vào thứ Năm.

Một trong những trường hợp hôm thứ Sáu là người đàn ông có liên lạc thân thiết, trong khi bốn trường hợp là người liên lạc bình thường từ một sự kiện tại Perth Mess Hall vào Chủ nhật.

Bất kỳ ai tham dự sự kiện đó - 400 người, trong đó có 100 người từ du khách ba lô Fremantle - hiện phải kiểm tra và cách ly cho đến ngày 3 tháng 1, bỏ lỡ các lễ kỷ niệm Giáng sinh và Năm mới.

Trong khi Tây Úc dự kiến ​​mở cửa trở lại vào ngày 5 tháng 2, sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng đã đặt ra câu hỏi về việc liệu điều đó có thể được đẩy lùi hay không.

Ông McGowan nói rằng nó sẽ cần được đánh giá lại nếu các trường hợp tăng lên, nhưng đề nghị nó thậm chí có thể được đưa ra phía trước.

Ông McGowan nói: “Nếu chúng tôi có sự lây lan của vi rút trong cộng đồng, chúng tôi sẽ phải xem xét những gì chúng tôi làm.”

"Nó có thể sẽ xảy ra trước ... Nó có thể là ngày 5 tháng Hai trở nên thừa."

Các biện pháp đã được thực hiện để giảm nguy cơ lây truyền, bao gồm cả việc bắt buộc đeo khẩu trang cho tất cả các địa điểm công cộng trong nhà ở Perth và vùng Peel cho đến ít nhất là ngày 28 tháng 12.

Ủy quyền áp dụng ở các khu vực khác đối với những người đã đến Perth hoặc vùng Peel sau ngày 16 tháng 12.

Các sự kiện công cộng lớn có rủi ro cao bao gồm lễ hội âm nhạc bị hủy bỏ và các câu lạc bộ đêm đóng cửa.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/coronavirus/wa-toughens-more-border-restrictions-c-5077768
Biên giới Tây Úc có thể mở sớm hơn dự kiến

Biên giới Tây Úc có thể mở sớm hơn dự kiến

Tây Úc có thể mở cửa biên giới sớm hơn dự định nếu bùng phát COVID tồi tệ hơn dự kiến.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất