Tây Úc thắt chặt biên giới với Queensland trong bối cảnh bùng phát

Tây Úc thắt chặt biên giới với Queensland trong bối cảnh bùng phát

Tây Úc sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới với Queensland do bùng phát COVID-19 ở đó, chỉ vài ngày trước khi Tây Úc ấn định ngày mở lại biên giới.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết Queensland sẽ được nâng từ khu vực "rủi ro rất thấp" lên khu vực tài phán "rủi ro thấp" từ 12:01 sáng thứ Hai.

Điều đó có nghĩa là khách du lịch từ Sunshine State phải được tiêm phòng đầy đủ, xét nghiệm âm tính và hoàn thành kiểm dịch trong 14 ngày khi đến Tây Úc.

Bất kỳ ai đã ở Tây Úc từng đến một địa điểm phơi nhiễm ở Queensland sẽ cần phải cách ly trong 14 ngày và đi xét nghiệm.

Ông McGowan nói rằng việc thắt chặt là cần thiết vì Queensland đã ghi nhận bảy trường hợp địa phương trong hai ngày qua và đang nới lỏng các hạn chế biên giới vào thứ Hai.

Ông nói trong một tuyên bố vào thứ bảy.

"Điều này sẽ gây bất tiện cho mọi người, tuy nhiên, chúng tôi biết các biện pháp kiểm soát biên giới có tác dụng giữ cho Tây Úc an toàn và chúng có hiệu quả trong việc quản lý rủi ro COVID-19 xâm nhập vào cộng đồng - trong khi chúng tôi chưa có đủ mức độ bao phủ tiêm chủng."

Động thái cắt giảm biên giới diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông McGowan ấn định ngày biên giới nội địa của Tây Úc mở cửa trở lại.

Thủ hiến đã hứa sẽ mở cửa trở lại sau khi 90% người Tây Úc đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ và cho biết anh ấy sẽ đặt một ngày sau khi Tây Úc đạt 80%.

Khoảng 88,42% cư dân đã được tiêm một liều vắc-xin và 79,62% được tiêm chủng đầy đủ.

Ông McGowan cho biết ông dự kiến ​​sẽ ấn định ngày mở cửa biên giới trong những ngày tới, có thể là trong tuần này.

Ông nói: “Như tôi đã nói, trong những ngày tới, chúng tôi dự kiến ​​sẽ đạt tỷ lệ tiêm chủng liều kép 80%, có nghĩa là chúng tôi có thể xem xét tình hình và tự tin chốt vào một ngày trong tương lai để tiến hành Safe Transition Plan vào năm tới,”

"Đây là lời nhắc nhở kịp thời để tiêm phòng. Nó sẽ bảo vệ bạn, gia đình bạn và cộng đồng của bạn."

Tây Úc đã ghi nhận không có trường hợp COVID-19 mới nào vào thứ Bảy sau 489 cuộc kiểm tra tại các phòng khám tiểu bang, trong khi có hai trường hợp đang hoạt động trong kiểm dịch khách sạn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-tightens-border-qld-amid-080402403.html
Cảnh báo cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Úc được ban hành khi thời tiết nóng lên

Cảnh báo cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Úc được ban hành khi thời tiết nóng lên

Nắng nóng và gió lớn là sự kết hợp khiến các nhân viên cứu hỏa cực kỳ lo lắng và các khu vực của Tây Úc đang trải qua những tình trạng này ngay bây giờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất