Tây Úc thắt chặt các quy tắc nhằm tránh sự kiện 'siêu lây nhiễm'

Tây Úc thắt chặt các quy tắc nhằm tránh sự kiện 'siêu lây nhiễm'

Thủ hiến Tây Úc, Mark McGowan cho biết ông hiểu sự thất vọng của những người trẻ tuổi khi không thể tham gia các lễ hội đêm giao thừa.

Nhưng ông cho biết các quy tắc hiện tại cần phải được áp dụng cho đến ít nhất là vào thứ Ba tuần sau, ngày 4 tháng Giêng.

Ông McGowan nói: “Đó là một tập hợp các hạn chế cơ bản được thiết kế để ngăn chặn các sự kiện siêu lan truyền, như bạn đã thấy ở Perth Mess Hall,”.

Nhưng thủ hiến nói Cúp Perth sẽ được phép tiếp tục vì nó khác với những lễ hội đó.

Ông nói: “Người tham gia sẽ luôn đeo khẩu trang trong suốt, nó sẽ chỉ uống rượu và nó sẽ có bằng chứng về yêu cầu tiêm phòng để tham gia sự kiện.”

"Vì vậy, nó không phải là một bữa tiệc khiêu vũ, nó là một loại sự kiện rất khác."

Những người tham gia cuộc đua tại Ascot sẽ phải xuất trình bằng chứng rằng họ đã được tiêm phòng hai lần và sẽ phải đeo khẩu trang mọi lúc, ngay cả khi ở ngoài trời.

Các nhà tổ chức kêu gọi chương trình bảo hiểm của chính phủ

Thông báo về những thay đổi ngày hôm qua, ông McGowan đánh dấu rằng một số khoản bồi thường sẽ có sẵn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các hạn chế mở rộng.

"Chúng tôi sẽ làm việc thông qua các chi tiết về cách thức hoạt động của bất kỳ chương trình bồi thường nào, như chúng tôi đã làm trước đây"

"Nó phần lớn sẽ dựa trên bằng chứng thua lỗ, có thể là đã có giới hạn, vì vậy đó là điều mà chúng tôi sẽ giải quyết ngay khi có thể."

Nhưng ông Kennedy e ngại rằng giới hạn sẽ quá thấp để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa cho các sự kiện lớn, mà theo ông là trường hợp của các khoản thanh toán 'Bắt ​​đầu trở lại trên đường' trước đây của chính phủ.

Ông nói: “Cho đến nay, chính phủ đã thực sự thất bại trong việc hiểu về ngành tổ chức sự kiện và đảm bảo rằng bất kỳ hình thức bồi thường nào cũng được ngành tổ chức sự kiện nhận được”.

Ông Bajan là một người kỳ cựu trong ngành tổ chức sự kiện ở Perth cho biết nhiều người không tìm kiếm một gói cứu trợ.

Ông nói: “Chúng tôi cần loại bỏ rủi ro bất đối xứng bằng cách áp dụng một số loại chính sách bảo hiểm của chính phủ.”

"Bởi vì cuối cùng chúng ta cũng chịu sự thương xót của chính phủ.”

"Chúng tôi chỉ cần có khả năng tự bảo hiểm để các nhà cung cấp và người tiêu dùng có thể được bảo vệ."

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-12-28/wa-events-industry-laments-covid-19-rules-extension/100727486
Cháy rừng ở Tây Úc đã hạ cấp nhưng mối đe dọa vẫn còn

Cháy rừng ở Tây Úc đã hạ cấp nhưng mối đe dọa vẫn còn

Hai vụ cháy rừng thiêu rụi hàng trăm ha và thiêu rụi một ngôi nhà trong nhiệt độ khắc nghiệt ở Tây Úc đã được kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất