Tây Úc thông báo nới lỏng các quy tắc COVID

Tây Úc thông báo nới lỏng các quy tắc COVID

Tây Úc đã nới lỏng một loạt các hạn chế và quy định về COVID-19 khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng.

Từ Thứ Tư, những người Úc trở về chưa được tiêm phòng và thường trú nhân không còn phải cách ly trong bảy ngày và giới hạn hàng tuần hiện tại là 70 người không còn được áp dụng nữa.

Từ ngày 10 tháng 6, chính sách tiêm chủng bắt buộc của Tây Úc sẽ được nới lỏng với yêu cầu giới hạn ba mũi tiêm đối với nhân viên y tế trong bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu, cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật trong khu dân cư.

Ngày 10 tháng 6 cho phép các khu vực công và tư nhân có thời gian để quản lý các thay đổi và dự kiến ​​sẽ có khoảng 500 nhân viên khu vực công trở lại làm việc.

Từ ngày 15 tháng 6, các hạn chế đối với việc tiếp cận các cộng đồng thổ dân vùng sâu vùng xa cũng sẽ bị bãi bỏ mặc dù việc đeo khẩu trang, bằng chứng tiêm chủng và giới hạn khách tham quan ở một số cơ sở nhất định sẽ vẫn còn.

Trong số các quy định hạn chế trên toàn tiểu bang, những người dương tính với COVID vẫn được yêu cầu cách ly và xét nghiệm, đồng thời những người tiếp xúc gần phải đeo khẩu trang và làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh hàng ngày.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết tỷ lệ tiêm chủng cao của Tây Úc, với gần 82% trong số những người đủ điều kiện hiện được tiêm ba mũi, đã cho phép nới lỏng các hạn chế.

Ông nói: “Tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 hàng đầu thế giới của Tây Úc là điều mà tất cả chúng ta có thể tự hào.”

“Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hạ cánh mềm của chúng tôi và có nghĩa là chúng tôi đã giảm đáng kể số ca bệnh nghiêm trọng và nhập viện, giữ mọi người không tham gia ICU và hạn chế số ca tử vong do COVID-19.”

“Chúng ta vẫn đang ở giữa làn sóng Omicron này, và cùng với mùa dịch cúm sắp tới này, mọi người cần hết sức đề phòng, làm theo lời khuyên về sức khỏe, thường xuyên đeo khẩu trang khi cần thiết, đảm bảo họ được cập nhật COVID- 19 và vắc xin cúm và duy trì việc rửa tay và khử trùng.”

"Chúng ta cần phải cảnh giác, đặc biệt là khi chúng ta đang bước vào những tháng lạnh hơn và mọi người hiện đang đi du lịch nhiều hơn."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/wa/wa-eases-covid-19-virus-vaccine-rules-c-7013315
Các quy tắc Covid cuối cùng của Úc đã được dỡ bỏ trên toàn quốc

Các quy tắc Covid cuối cùng của Úc đã được dỡ bỏ trên toàn quốc

Tasmania hôm thứ Hai đã trở thành cơ quan có thẩm quyền cuối cùng loại bỏ yêu cầu cách ly mọi người trong một tuần nếu một thành viên trong gia đình của họ có vi rút.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất