Tây Úc tiếp tục nắng nóng khi thời tiết 'bất ổn' xuất hiện ở phía đông của Úc

Tây Úc tiếp tục nắng nóng khi thời tiết 'bất ổn' xuất hiện ở phía đông của Úc

Trong khi một khu vực sẽ bị thiêu đốt bởi nhiệt độ trên 40 độ C, thì "thời tiết bất ổn" có thể m ang bão đến phía bên kia của quốc gia.

Cư dân Perth sẽ được nghỉ ngơi khỏi nắng nóng gay gắt trong vài ngày tới trong khi nhiệt độ trên 40 độ C sẽ tiếp tục ở các khu vực khác của Tây Úc.

Trong khi một đợt không khí lạnh có thể di chuyển đến gần mũi phía tây nam của Úc, thủy ngân sẽ duy trì ở mức thấp 40 độ trên khắp các khu vực nội địa bao gồm Kalgoorlie và Marble Bar.

Nhà khí tượng học Alison Osborne của Sky News Weather cho biết mưa có thể rơi gần cực nam của Tây Úc vào cuối tuần tới khi một hệ thống áp suất thấp tiếp cận khu vực.

“Nhiệt độ dọc theo dải ven biển giữa Geraldton và Perth cuối cùng sẽ giảm xuống mức cao nhất là 20 hoặc thấp nhất là 30, nhưng vẫn sẽ rất nóng ở các khu vực hẻo lánh với nhiệt độ trên 40C,” bà Osborne nói.

"Một đợt không khí lạnh mạnh dường như đang hình thành ở phía tây nam và sẽ di chuyển lên trên khu vực trong ngày thứ Sáu.”

"Hệ thống này, một mặt trận thấp, sẽ tập trung sức mạnh khi nó đi vào The Bight vào Thứ Bảy và Chủ nhật, dẫn đến mưa rào và bão trên diện rộng, và một sự thay đổi lớn về phía tây sẽ làm giảm nhiệt độ."

Bão sẽ tiếp tục ở Darwin trong tuần này với nhiệt độ tối đa từ 32 đến 34C.

Theo Cục Khí tượng, lượng mưa lớn nhất dự kiến ​​​​vào thứ Ba, khi lượng mưa có thể lên tới 25 mm.

Khoảng 10 đến 15 mm có thể rơi vào các ngày trong suốt phần còn lại của tuần.

Queensland cũng sẽ có mưa trong suốt tuần làm việc.

Tình trạng nhiều mây kéo dài sẽ kéo dài ở Brisbane, với nhiệt độ ở mức thấp trong độ tuổi 30 và khả năng có mưa rào vào Thứ Tư.

Mưa rào cũng có thể quay trở lại vào Thứ Sáu và Thứ Bảy tại thủ phủ của Queensland.

Một khởi đầu tuần ảm đạm đang đến gần với người dân Sydney, với khả năng cao sẽ có mưa rào và nhiệt độ cao nhất là 26 độ C vào thứ Hai, trước ba ngày chủ yếu là nắng 28, 29 và 31 độ C từ thứ Ba đến thứ Năm.

Điều kiện tương tự sẽ xảy ra ở thủ đô của quốc gia, với khả năng có mưa rào vừa phải vào Thứ Hai và Thứ Ba với nhiệt độ tương ứng là 24 và 27C.

Nhiệt độ ở Canberra sẽ tăng lên đến giữa tuần, đạt đỉnh 33 độ C vào thứ Năm trước khi mưa rào có thể quay trở lại vào thứ Sáu.

Dự báo có mây mù nhưng khô ráo ở Melbourne trong tuần này, với hàng nghìn người có khả năng đổ xô đến các bãi biển trong ngày thứ Sáu nắng ấm 28 độ C và ngày thứ Bảy nắng nóng 37 độ C.

Những cơn mưa rào dai dẳng sẽ đổ xuống Hobart vào đầu tuần này, với lượng mưa dự kiến ​​lên tới 5 mm vào Thứ Hai và Thứ Ba với nhiệt độ vào giữa những năm 20.

Hệ thống áp suất cao tương tự có khả năng ảnh hưởng đến Victoria vào cuối tuần tới cũng sẽ đến Tasmania, với nhiệt độ thủy ngân tăng lên 33 độ C ở Hobart vào thứ Bảy.

Có khả năng xảy ra giông bão ở Adelaide vào thứ Hai nhưng điều kiện sẽ rất dễ chịu trong suốt cả tuần, dao động ở mức khoảng 29 độ C với bầu trời gần như quang đãng trước một ngày cuối tuần nóng bức, với nhiệt độ tối đa là 36 và 37 độ C vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/oppressive-heat-continues-in-wa-as-unsettled-weather-looms-for-nations-east/news-story/f1a9370c4b37645d0405a78bfdaad7aa
Sydney oi bức khi ghi nhận nắng nóng 30 độ lần đầu tiên sau 330 ngày

Sydney oi bức khi ghi nhận nắng nóng 30 độ lần đầu tiên sau 330 ngày

Thành phố ven cảng chưa từng chứng kiến ​​ngày nào nóng như thế này kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2022, một năm cũng chứng kiến ​​năm ẩm ướt nhất được ghi nhận và là năm La Nina thứ ba liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất