Tây Úc tung ra vắc xin COVID cho những người trên 30 tuổi

Tây Úc tung ra vắc xin COVID cho những người trên 30 tuổi

Thủ hiến Mark McGowan đã công bố những người Tây Úc trong độ tuổi từ 30 đến 49 sẽ đủ điều kiện nhận vắc-xin Pfizer coronaviru s từ Thứ Năm

Hiện đã mở cho những người trên 30 tuổi đặt trước tại các phòng khám do nhà nước điều hành, bao gồm cả Claremont Showgrounds, nơi sẽ cung cấp vaccine Pfizer bảy ngày trong tuần.

Việc gia hạn đủ điều kiện được đưa ra sau khi nội các quốc gia vào tuần trước đồng ý mở rộng việc triển khai vắc xin cho những người từ 40 tuổi trở lên.

"Ở Tây Úc, chúng tôi đã quyết định tiến xa hơn", ông McGowan nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

"Đây là một sự mở rộng rất quan trọng trong chương trình tiêm chủng của chúng tôi. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm nhiều người Tây Úc có thể tiêm phòng."

Việc triển khai cũng sẽ được mở rộng để bao gồm cả những người Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres từ 16 tuổi trở lên.

Những người từ 50 tuổi trở lên sẽ tiếp tục được chủng ngừa AstraZeneca.

Thủ hiến cho biết công suất tại các phòng khám do nhà nước điều hành ở Claremont, Joondalup, Kwinana, Redcliffe và Bunbury sẽ thay đổi từ 700 đến 2000 cuộc hẹn mỗi ngày.

Ông kêu gọi Khối thịnh vượng chung tăng cường cung cấp vắc-xin AstraZeneca cho các bác sĩ đa khoa và giúp đảm bảo các dược sĩ có thể tiêm thuốc.

Ông McGowan cũng nhấn mạnh rằng cả hai loại vắc xin đều được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Bộ trưởng Y tế Roger Cook cho biết nhóm 30-49 đại diện cho một tỷ lệ "đáng kể" dân số trưởng thành của tiểu bang.

Ông cho biết Tây Úc có khoảng 150.000 liều vắc xin trong kho, trong đó có hơn 107.000 liều Pfizer.

Dự kiến ​​sẽ có thêm 1,2 triệu liều trong 8 tuần tới.

Ông Cook cho biết nhà nước đã cảm thấy việc triển khai quốc gia đang tiến hành quá chậm.

Ông nói: “Úc là nước đi đầu trong lĩnh vực quản lý COVID-19 nhưng chúng tôi lại bị tụt hậu khi nói đến thành phần tiêm chủng trong phản ứng của chúng tôi.”

"Vì vậy, chúng tôi muốn có một lập trường tích cực ... chúng tôi quyết tâm xây dựng động lực cho chương trình tiêm chủng này."

Khoảng 60% người trên 70 tuổi ở Tây Úc đã được tiêm liều đầu tiên nhưng con số này giảm xuống còn 37% đối với những người ở độ tuổi 60.

Chỉ 25% những người trong độ tuổi 50-59 đã dùng liều đầu tiên.

"Mọi người thường hỏi tôi 'khi nào chúng tôi có thể đi du lịch trở lại? Khi nào thì chúng tôi kết thúc việc phong tỏa?'", Ông Cook nói.

"Và câu trả lời rất đơn giản: khi chúng tôi tiêm phòng. Mỗi người tiêm vắc xin sẽ đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước để đạt được những mục tiêu kép này."

Thủ hiến cho biết ông hy vọng việc mở rộng triển khai sẽ tạo ra "hiệu ứng quả cầu tuyết" giúp giải quyết tình trạng do dự về vắc xin.

"Tôi rất hy vọng đây là ánh sáng cuối đường hầm ... rằng vào cuối năm sau, hoặc đầu năm mới, phần lớn người dân Tây Úc được tiêm chủng và chúng tôi có thể mong đợi. một tương lai rất tươi sáng, "

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/wa-rolls-covid-vaccines-over-051002419.html
Khách du lịch đến Tây Úc từ năm điểm cảnh báo COVID của NSW phải xét nghiệm COVID và tự cách ly

Khách du lịch đến Tây Úc từ năm điểm cảnh báo COVID của NSW phải xét nghiệm COVID và tự cách ly

Thủ hiến Mark McGowan đã kêu gọi tất cả du khách từ NSW đã đến bất kỳ điểm nào trong số năm điểm cảnh báo COVID được công bố gần đây để được kiểm tra và tự cách ly cho đến khi trả về kết quả âm tính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất