Telstra: "Internet không hoạt động? Hãy thử lại vào sáng m ai"

Telstra: 'Internet không hoạt động? Hãy thử lại vào sáng m ai'

Những khách hàng của Telstra đã không sử dụn g được Internet mấy ngày nay được thông báo rằng có thể họ sẽ phải chờ thêm 24 giờ nữa tới khi mạn g được kết nối lại.rnrn

Gã khổng lồ của ngàng viễn thông đã mắc phải một sự cố hỏng mạng lưới lớn khi hàng nghìn khách hàng sử dụng ADSL và NBN không sử dụng được dịch vụ.

Mặc dù đã được thông báo sửa chữa sự cố vào tối thứ Sáu, những khách hàng vẫn đăng tải vô số những phàn nàn tức giận trên mạng xã hội trong suốt cuối tuần. Mọi chuyện còn nghiêm trọng hơn khi khách hàng mất quyền truy cập vào dữ liệu điện thoại vào sáng Chủ nhật.

Telstra cho khách hàng biết việc nâng cấp modem cổng vào đã gặp sai sót (ảnh: Internet)

Telstra thông báo cho khách hàng công ty này đã sửa được lỗi trong "thiết bị quản lý sự kết nối giữa mạng lưới của chúng tôi và tất cả các loại modem khác của khách hàng", và vấn đề đó sẽ được giải quyết khi khách hàng khởi động lại modem của họ.

Tuy nhiên trong thứ Hai, một số khách hàng còn tức giận hơn khi họ phát hiện mình vẫn chưa thể online được.

Andrew Sweeney, đến từ Lewisham ở NSW, cho biết anh đã mất kết nối vào khoảng 5.30 chiều thứ Sáu và Telstra nói rằng đó là do lỗi cập nhật cổng vào modem của Telstra. 

Mặc dù không được cung cấp dịch vụ trong 3 ngày liền, Anh Sweeney được thông báo vào thứ Hai rằng anh sẽ có thể phải đợi đến tối thứ Ba trước khi vấn đề được giải quyết.

"Sư xử lý ấy cứ mỗi lần lại yêu cầu đợi thêm 24 giờ trước khi khởi động lại modem và xem nó đã hoạt động được chưa," Mr Sweeney nói với Fairfax Media.

"Lúc 6 giờ tối nay, tôi sẽ rút dây modem, đợi 2 phút và cắm lại vào.

Nếu không vào được trang web nào, tôi sẽ gọi lại vào thứ Ba tầm 7h sáng đến 8h tối - và lại tiếp tục, đợi 24 tiếng đến lúc vấn đề được giải quyết"

Anh Sweeney thắc mắc tại sao lại nâng cấp vào ngày thứ Sáu khi mà có vẻ như không có nhân viên kĩ thuật giỏi nào được phân công vào ngày cuối tuần để sửa chữa khi gặp sự cố.

Paul Fisher, boss and founder of Byron Bay digital marketing firm 30acres, was left wondering whether to send his staff home for the day after finding on Monday that his business could still not connect to the internet.

"Đối với chúng tôi, và những doanh nghiệp như chúng tôi, nó cúng quan trọng như điện vậy" Ông Fisher cho biết, khi à kết nối mạng của ông đã bị ngắt từ tối thứ Tư và đã khởi động lại modem của ông một cách vô ích.

"Tôi thấy kì lạ rẳng sự cố ngắt mạng này lại không lên trang đầu phần tin tức trong giai đoạn bầu cử. Tất cả những lời nói về công việc và sự đổi mới… mạng Internet ổn định là xương sống của sự đổi mới và hiều biết của một nền kinh tế."

Phát ngôn viên của Telstra xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện và hỏi những người vẫn không liên lạc được với công ty để nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, sẽ không phải một nhiệm vụ dễ dàng: một số khách hàng cho biết họ mất tới 2 tiếng để gọi điện được đến trung tâm tư vấn của Telstra.

Quỳnh Như (tổng hợp)


Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất