Telstra, Optus tiếp tục thất thế trước các công ty viễn thông nhỏ hơn

Telstra, Optus tiếp tục thất thế trước các công ty viễn thông nhỏ hơn

Khách hàng Úc đang tiếp tục rời bỏ các công ty viễn thông lớn nhất của đất nước để theo đuổi mức giá tốt hơn và phạm vi sản phẩm rộng hơn.

Một báo cáo do Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc công bố hôm thứ Tư cho thấy trong quý 6, các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ nhỏ hơn đã tăng thị phần của họ trên thị trường bán buôn NBN thêm 0,8 điểm phần trăm lên 12,6%.

Điều này thể hiện mức tăng thị phần hàng năm lên 4,4%, với Aussie Broadband dẫn đầu.

Lợi nhuận của các công ty nhỏ hơn đã phải trả giá bằng bốn công ty viễn thông hàng đầu của quốc gia (Telstra, TPG, Optus và Vocus).

Các nhà cung cấp lớn cũng mất điểm tương tự so với quý trước khi người tiêu dùng quay lưng lại với các công ty lâu đời hơn để tìm kiếm các lựa chọn gói và mức giá tốt hơn.

Laurie Patton, cựu giám đốc điều hành Internet Australia và là nhà phê bình nổi tiếng của NBN, cho biết kết quả cho thấy người tiêu dùng đang tìm kiếm nhiều sự lựa chọn hơn - và bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt đang mang lại điều đó cho họ.

Các công ty viễn thông nhỏ thiết lập tiêu chuẩn

Phó giáo sư Mark Gregory của RMIT cho biết sự cạnh tranh nhiều hơn trong lĩnh vực viễn thông là một điều tốt cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi NBN Co. hiện đang tính giá cao cho các kế hoạch bán buôn.

Ông cho biết trong khi các công ty lớn hơn dường như miễn cưỡng đưa ra nhiều kế hoạch hơn, thay vào đó tập trung vào việc duy trì tỷ suất lợi nhuận và tối đa hóa lợi nhuận, thì các công ty viễn thông nhỏ hơn đang bắt đầu chậm lại.

Một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng thị phần của các công ty viễn thông nhỏ hơn 0,8% là việc họ đang cung cấp dải sản phẩm mà người tiêu dùng tìm kiếm, chẳng hạn như gói 100/40 Mbps của Aussie Broadband.

Tiến sĩ Gregory nói: “Người tiêu dùng đang nhìn rộng hơn về những gì họ mong đợi từ các công ty viễn thông.”

"Đó thực sự là các yếu tố bao gồm giá cả, gói cung cấp [chẳng hạn như] tốc độ tải xuống và tải lên cũng như những dịch vụ đi kèm nào được cung cấp cho người tiêu dùng."

Ông Patton cho biết các công ty nhỏ cũng đang hưởng lợi từ việc tiếp cận nhiều hơn với khách hàng của họ - điều mà các thực thể lớn hơn cũng có thể đang cố gắng bắt chước.

Thật thú vị khi [Giám đốc điều hành Telstra] Andy Penn cuối cùng đã đưa ra quyết định khá rõ ràng là đưa các trung tâm cuộc gọi của họ trở lại Úc, bởi vì các nhà khai thác nhỏ hơn có xu hướng có các trung tâm cuộc gọi ở Úc và họ có xu hướng giải quyết các vấn đề hiệu quả hơn”

"Telstra luôn là một tổ chức rất, rất khó đối phó với tư cách là người tiêu dùng."

Phản hồi chậm từ những tên tuổi lớn

Mặc dù một số công ty lớn hơn đang bắt đầu nỗ lực hơn trong việc kết hợp các gói được cung cấp ở thị trường thấp hơn, như đã thấy với việc mua lại Fetch gần đây của Telstra, quy mô của họ có nghĩa là họ phản ứng chậm hơn với những thay đổi trên thị trường so với nhỏ hơn Tiến sĩ Gregory nói.

Ông nói trong khi có thể hiểu được chi phí internet bán buôn đắt đỏ, ông không hiểu lý do từ việc các công ty viễn thông lớn đằng sau việc không đưa ra các kế hoạch có tốc độ tải lên cao hơn.

"Nếu tôi là cổ đông của một trong những công ty lớn hơn, tôi sẽ đặt câu hỏi," Tại sao họ không cung cấp những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm? "," Ông nói.

Ông Patton cho biết các công ty lớn có thể thiếu sự nhanh nhạy của các công ty viễn thông nhỏ để thực hiện những thay đổi lớn một cách nhanh chóng, nhưng họ đã có lợi thế khi tiếp cận NBN.

NBN có 121 điểm kết nối (POI), là những vị trí thực tế mà các nhà cung cấp có thể kết nối với NBN và ông Patton cho biết nhiều công ty nhỏ không đủ khả năng kết nối trực tiếp với tất cả các POI này, buộc họ phải sử dụng một bên trung gian do đó làm tăng chi phí hoạt động của họ.

Sự thành công ngày càng tăng đều đặn của các công ty viễn thông nhỏ hơn đến bất chấp thực tế là cấu trúc của NBN có một chút bất lợi so với các đối thủ cạnh tranh bằng tiền mặt.

Nhưng báo cáo của ACCC cho thấy tình hình đang thay đổi, với kỷ lục 17 nhà cung cấp trực tiếp mua các dịch vụ NBN tại tất cả 121 POI, so với 13 nhà cung cấp trong quý 3.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/08/18/telcos-internet-nbn/
Các công ty viễn thông nhỏ thu hút khách hàng khi Telstra, Optus xụt giảm thị phần

Các công ty viễn thông nhỏ thu hút khách hàng khi Telstra, Optus xụt giảm thị phần

Người Úc đang từ bỏ các công ty viễn thông tên tuổi để tìm kiếm giá trị tốt hơn cho đồng tiền của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất