Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn côn g mạn g vào Optus

Telstra tại Australia bị vi phạm dữ liệu, hai tuần sau vụ tấn côn g mạn g vào Optus

Ngày 3/10, công ty viễn thông lớn nhất của Australia Telstra Corp Ltd cho biết, công ty này đã phải hứng chịu cái mà họ gọi là "vụ vi phạm dữ liệu nhỏ".

Thông báo được đưa ra hai tuần sau khi Optus, công ty đối thủ của Telstra, bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng lớn.

Theo Telstra, công ty có 18,8 triệu tài khoản khách hàng, tương đương với 3/4 dân số Australia, một vụ xâm nhập của một bên thứ ba đã làm lộ một số dữ liệu nhân viên từ năm 2017.

Theo truyền thông địa phương, một email nội bộ của nhân viên Telstra tiết lộ, số lượng nhân viên hiện tại và cựu nhân viên bị ảnh hưởng là 30.000 người.

Dữ liệu bị tấn công về bản chất là "rất cơ bản", giới hạn ở tên và địa chỉ email, người phát ngôn của công ty Telstra cho biết trong một tuyên bố.

Telstra không bình luận về số lượng người bị ảnh hưởng hoặc thời điểm vi phạm dữ liệu xảy ra, nhưng cho biết nó chỉ ảnh hưởng đến nhân viên hiện tại và nhân viên cũ.

Các ngành viễn thông, tài chính và Chính phủ Australia đã cảnh giác cao độ kể từ khi Optus tiết lộ vào ngày 22/9 rằng một vụ tấn công mạng vào hệ thống của công ty này có thể đã xâm nhập vào 10 triệu tài khoản của khách hàng. Dữ liệu bị lộ bao gồm địa chỉ nhà, giấy phép lái xe và số hộ chiếu.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/telstra-tai-australia-bi-vi-pham-du-lieu-hai-tuan-sau-vu-tan-cong-mang-vao-optus-20221004162828048.htm?fbclid=IwAR1E3JhJcEkDLSxumeoWAkmaM0TOY2loo6eYf5j1Hgd3ZmVzCZ4vxB96DLo
Telstra, Optus tiếp tục thất thế trước các công ty viễn thông nhỏ hơn

Telstra, Optus tiếp tục thất thế trước các công ty viễn thông nhỏ hơn

Khách hàng Úc đang tiếp tục rời bỏ các công ty viễn thông lớn nhất của đất nước để theo đuổi mức giá tốt hơn và phạm vi sản phẩm rộng hơn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất