Tesla liên tục hạ giá xe điện

Tesla liên tục hạ giá xe điện

Hai chiếc ô tô điện bán chạy nhất của Úc đã giảm giá hàng nghìn đô la trong một động thái b ất ng ờ của Tesla nhằm chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng trong các phương tiện chạy bằng pin.

Công ty Hoa Kỳ, chịu sự sụt giảm 65% trên thị trường chứng khoán vào năm 2022, đã cắt giảm tới 3400 đô la từ chi phí của Model Y và 3100 đô la từ chi phí của xe điện Model 3 tại Úc vào thứ Sáu.

Nhà sản xuất ô tô này cũng cắt giảm chi phí xe của mình ở Nhật Bản, Hàn Quốc và ở Trung Quốc mặc dù công ty đã giảm giá ở nước này chỉ ba tháng trước đó.

Nhưng động thái của Tesla đã được hoan nghênh bởi các nhà phân tích, những người cho rằng việc cắt giảm là cần thiết để chống lại sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường xe điện, đặc biệt là từ một thế hệ thương hiệu ô tô mới của Trung Quốc.

Xe của các thương hiệu BYD và MG thuộc sở hữu của Trung Quốc được xếp hạng trong số 5 loại xe điện hàng đầu tại Úc vào năm ngoái và cả hai công ty đã cam kết tung ra các mẫu xe mới tại Úc vào năm 2023.

Người đồng sáng lập Gerber Kawasaki Wealth and Investment Management, Ross Gerber, cho biết việc giảm giá của Tesla sẽ giúp công ty "cạnh tranh với nhiều xe điện giá rẻ của Trung Quốc" đang đe dọa vị trí dẫn đầu thị trường.

“Bước đi thông minh khi chi phí hiện đang giảm và COVID đã gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế Trung Quốc trong ngắn hạn,” ông nói.

Động thái này cũng sẽ làm giảm thêm giá mua xe điện ở Úc sau khi chính phủ liên bang cắt giảm thuế phúc lợi đối với một số xe điện vào tháng 11, tiết kiệm cho người mua cá nhân tới $4300.

Các đợt cắt giảm mới của Tesla sẽ khiến chi phí của Model 3 cấp nhập cảnh giảm xuống còn 63.900 USD - rẻ hơn so với giá ra mắt năm 2019 - và đưa Model Y cơ sở trở lại mức giá ra mắt ban đầu là 68.900 USD.

Việc giảm giá cũng sẽ được chuyển cho những người mua ở Úc đã đặt mua một trong những chiếc xe Tesla nhưng vẫn chưa nhận được.

Số liệu từ Phòng Công nghiệp Ô tô Liên bang trong tuần này cho thấy doanh số bán xe điện của Úc tăng gần gấp đôi vào năm 2022, đạt 33.410 xe so với 17.243 vào năm 2021.

Nhưng xe điện chỉ chiếm 3,1% tổng doanh số bán xe mới, trong số hơn một triệu xe bán ra trong năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tesla-cuts-prices-electric-car-194304266.html
Chủ xe Tesla Model 3 tìm lại xe bị trộm nhờ ứng dụng điện thoại

Chủ xe Tesla Model 3 tìm lại xe bị trộm nhờ ứng dụng điện thoại

Chủ sở hữu Tesla Model 3 ở ÚC đã sử dụng ứng dụng cài đặt trên điện thoại để lần theo và gây rối với kẻ trộm, cuối cùng buộc chúng phải bỏ xe chạy thoát thân.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất