TGA công nhận vắc xin Covaxin và BBIBP-CorV COVID cho khách quốc tế

TGA công nhận vắc xin Covaxin và BBIBP-CorV COVID cho khách quốc tế

Thêm hai loại vắc-xin COVID-19 quốc tế đã được cơ quan quản lý y tế quốc gia chính thức công nhận, mở đường cho nhiều du khách nước ngoài đến Úc.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu cho biết họ sẽ công nhận loại vắc xin Covaxin do Ấn Độ sản xuất và vắc xin BBIBP-CorV do Trung Quốc sản xuất.

Trong một tuyên bố, chính quyền cho biết quyết định này sẽ cho phép những người đã tiêm một trong hai loại vắc-xin này đủ điều kiện đi du lịch đến Úc.

Chỉ những du khách đã được chủng ngừa đầy đủ bằng vắc-xin được chính quyền công nhận mới có thể đến Úc theo sự sắp xếp đi lại.

Người phát ngôn của TGA cho biết: “Điều này sẽ có những tác động đáng kể đối với sự trở lại của sinh viên quốc tế và việc di chuyển của những người lao động có tay nghề và không có tay nghề đến Úc”.

“Công dân của Trung Quốc và Ấn Độ, cũng như các quốc gia khác trong khu vực của chúng tôi, nơi những loại vắc-xin này đã được triển khai rộng rãi, giờ đây sẽ được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ khi nhập cảnh vào Úc.”


Nó xảy ra khi khách quốc tế đến Úc mà không phải kiểm dịch, lần đầu tiên sau gần hai năm.

Hôm thứ Hai đã chứng kiến ​​những người Úc được tiêm phòng đầy đủ có thể trở lại Sydney và Melbourne lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu. Đã có những cảnh rơi nước mắt tại các sân bay, với nhiều gia đình có thể đoàn tụ sau hơn một năm du lịch bị hạn chế.

Mặc dù du lịch quốc tế hiện chỉ giới hạn đối với công dân, thường trú nhân và gia đình của họ đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng những người lao động có tay nghề cao, những người có thị thực và sau đó là khách du lịch sẽ được phép nhập cảnh trong những tháng tới.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia đã mở cửa trở lại với thế giới, sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng.

Ông nói: “Công chúng Úc luôn ủng hộ thỏa thuận này, điều đó có nghĩa là kế hoạch quốc gia cho phép họ lấy lại những thứ mà COVID đã lấy từ họ.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/tga-recognises-covaxin-and-bbibp-corv-covid-vaccines-for-international-arrivals-c-4387195
Novavax nộp đơn xin chấp thuận tạm thời lên TGA

Novavax nộp đơn xin chấp thuận tạm thời lên TGA

Nếu thành công, vắc-xin Novavax sẽ là loại vắc-xin COVID thứ tư được phê duyệt ở Úc, sau AstraZeneca, Pfizer và Moderna

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất