TGA phê duyệt vắc xin Moderna COVID-19 SPIKEVAX cho chương trình tiêm chủng nhắc lại

TGA phê duyệt vắc xin Moderna COVID-19 SPIKEVAX cho chương trình tiêm chủng nhắc lại

Người Úc hiện có thể lựa chọn giữa hai loại vacxin COVID-19 sau khi cơ quan quản lý y tế chấp thuận tạm thời cho vắc xin Moderna - Spikevax - được sử dụng như liều bổ sung.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu đã bật đèn xanh cho những người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi nhắc lại Moderna, sáu tháng sau liều vắc-xin thứ hai của họ.

Chính quyền cho biết Moderna sẽ có thể được sử dụng như một chất tăng cường bất kể nhãn hiệu vắc xin COVID-19 mà mọi người nhận được trong hai liều đầu tiên của họ.

“TGA tạm thời phê duyệt liều tăng cường sau khi đánh giá cẩn thận các dữ liệu có sẵn hỗ trợ tính an toàn và hiệu quả,” nó cho biết trong một tuyên bố.


“Quyết định của TGA cũng được thông báo bởi lời khuyên của chuyên gia từ Ủy ban Cố vấn về Vắc xin, một ủy ban độc lập với đại diện khoa học, lâm sàng và người tiêu dùng.”

Báo cáo Đánh giá Công chúng của Úc dự kiến ​​sẽ được công bố trong những ngày tới.

Nó xuất hiện sau khi vắc-xin Pfizer được chấp thuận sử dụng như một mũi tiêm nhắc lại.

Hơn 500.000 người Úc đã nhận được liều vắc xin thứ ba kể từ khi tên lửa đẩy được cung cấp.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/moderna-covid-19-vaccine-booster-spikevax-approved-by-tga-c-4863424
ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

ATAGI khuyến nghị không thay đổi chương trình tiêm tăng cường trước sự đe dọa của Omicron

Nhóm chuyên gia quốc gia về vắc xin đã khuyến cáo không có sự thay đổi rộng rãi đối với chương trình tăng cường vắc xin của Úc để đối phó với sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất