Thả 2000 chai thủy tinh kèm thư làm quen xuống sông để tìm người yêu, người đàn ông bị cáo buộc ph á hoạ i môi trường

Thả 2000 chai thủy tinh kèm thư làm quen xuống sông để tìm người yêu, người đàn ông bị cáo buộc ph á hoạ i môi trường

Một người đàn ông ở vùng Bắc Lanarkshire đã bị cáo buộc ph á hoạ i môi trường sau khi thả 2000 chai thủy tinh kèm thư làm quen xuống sông để tìm người yêu.

Theo đó, người này là anh Craig Sullivan năm nay 50 tuổi, góa vợ, nhà ở vùng Bắc Lanarkshire. Anh Sullivan, điều hành viên của một website của công ty tư vấn có trụ sở tại London.

Được biết, vợ anh mất năm 2016 vì bệnh ung thư vú, anh buồn rầu với hoàn cảnh cô đơn và quyết định ra bờ sông thả 2000 chai chứa thông điệp tìm người sát cánh bên mình suốt cuộc đời còn lại.

Sau hành động này, anh đã nhận về hai thứ đó là bị người dân địa phương lên án vì xả rác bừa bãi xuống sông rồi để rác trôi ra biển và nhận được về thêm 50 lời mời kết bạn.

Anh Sullivan chia sẻ, sau khi vợ mất, trong cơn buồn rầu tuyệt vọng anh đã được bài hát Message in a Bottle – Bức thư nằm trong lọ của The Police truyền cảm hứng và quyết định làm điều gì đó để thay đổi đời mình.

Anh viết trên blog cá nhân: "Việc sử dụng cách kênh tìm kiếm bạn bè (như các trang web hẹn hò, qua bạn bè giới thiệu hay các dịch vụ kết bạn) nghe có vẻ giống số đông quá, mà lại chẳng thanh lịch, không thanh cao chút nào.

Vì thế tôi cầm trên tay bản đồ, sơ đồ thủy triều sông, một cái nhà di động, dữ liệu 4G và bỏ ra một tuần lái xe quanh nước Anh, có lẽ tôi sẽ gửi được thông điệp của mình sang tận bờ biển nước khác".

Và một chuyện đã xảy ra với người đàn ông cô đơn này, đó là sau khi chứng kiển cảnh Craig Sullivan thả 200 cái chai đựng thư làm quen xuống Sông Cree thuộc địa phần Dumfries và Galloway, người dân bất bình gửi báo cáo sai phạm lên Cơ quan Bảo vệ Môi trường Scottland (SEPA).

Theo SEPA, người dân địa phương đã vớt sạch được 200 thông điệp trong chai mà anh Sullivan đã thả xuống.

Một phần sông Cree.

Người phát ngôn đại diện cho SEPA còn tuyên bố, các viên chức của họ không có thành kiến gì, vì việc đưa chai xuống nước không ảnh hưởng gì xấu tới cảnh quan môi trường khu vực Sông Cree, bởi lẽ hầu hết toàn bộ chai đã được thu lại, vớt lên bờ bởi người dân, gần như ngay sau khi chúng được thả xuống.

Trước việc làm của Craig Sullivan đã có nhiều người phản hồi lại, trong đó có những lời trách móc nhẹ nhàng.

"Chào Craig, tôi thích cái ý tưởng lãng mạn của anh lắm nhưng xin anh hãy nghĩ tới việc mình xả rác ra đại dương, rất nhiều người trong chúng tôi bỏ hàng giờ lao động công ích để nhặt thứ rác giống chai anh thả xuống sông đó.

Có khi nào anh nên tham gia buổi nhặt rác tình nguyện không, để anh có thể có thú vui mới mà lại gặp được thêm ai đó? Chúng ta đều xứng đáng nhận được tình yêu và những bãi biển sạch sẽ mà!", một người để lại phản hồi cho Sullivan.

Chia sẻ với đài BBC, anh Sullivan cho biết anh đã dừng ngay hành động lãng mạn của mình khi biết cộng đồng phản ứng dữ dội trước những cái chai "sến súa".

Anh cho biết, không có ý định làm hại môi trường, Hành động của anh giống kiểu tai nạn, gây ra bởi sự ngây thơ và sự thiếu hiểu biết hơn.

Nhưng anh cũng cho biết, mấy cái chai đến được cả bờ biển xứ Wales mà cũng có chiếc trôi được dọc sông Scotland. Ý đồ của anh chỉ là gửi đi một cái chai chứa thông điệp tình yêu nho nhỏ tới những người anh chưa gặp mặt bao giờ.

Và Craig Sullivan thậm chí khoe đã có 50 bức thư phản hồi gửi về cho anh, họ đều muốn làm quen với anh, có những người sống ở Ireland mà có người ở tận bờ Tây Scotland.

Có điều mục đích không che khuất được hành vi: việc Sullivan làm vẫn là xả rác ra môi trường, vậy nên dù có đau khổ trong cô đơn đến đâu bạn cũng không nên học tập cách làm của anh chàng này

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất