Thái Lan đang cho phép người dân trồng cầ n sa tại nhà

Thái Lan đang cho phép người dân trồng cầ n sa tại nhà

Chính phủ Thái Lan sẽ phân phát một triệu cây cầ n sa miễn phí cho các hộ gia đình trên toàn quốc vào tháng 6 để đá nh dấu một quy định mới cho phép người dân trồng cầ n sa tại nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Anutin Charnvirakul đã thông báo về động thái này trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 8 tháng 5, trong đó ông bày tỏ ý định trồng cây cần sa như “cây trồng gia đình”.

Quy định mới có hiệu lực vào ngày 9 tháng 6 sẽ cho phép người dân trồng cây cần sa tại nhà sau khi thông báo với chính quyền địa phương, nhưng những cây này sẽ phải đạt chất lượng y tế và chỉ được sử dụng cho mục đích y học.

Ngoài ra, cần sa không thể được sử dụng cho mục đích thương mại mà không có giấy phép thêm.

Động thái này là bước mới nhất trong kế hoạch của Thái Lan nhằm quảng bá cần sa như một loại cây trồng kiếm tiền.

Theo Ngân hàng thế giới, khoảng một phần ba lực lượng lao động của nước này làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong một khu vực nổi tiếng với những hình phạt khắc nghiệt đối với ma túy bất hợp pháp, Thái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á vào năm 2018 hợp pháp hóa cần sa để nghiên cứu và sử dụng trong y tế.

Vương quốc cũng đã nới lỏng luật pháp địa phương về cần sa.

Năm ngoái, các công ty đồ uống và mỹ phẩm Thái Lan đã vội vã tung ra các sản phẩm có chiết xuất từ ​​cây gai dầu và CBD, một hợp chất không gây cảm giác cao cho người dùng, sau khi việc sử dụng chúng được chấp thuận cho hàng tiêu dùng.

Trong một bài đăng thêm trên Facebook vào ngày 10 tháng 5, Anutin lưu ý rằng các công ty Thái Lan đăng ký làm như vậy có thể bán các sản phẩm cần sa có chứa ít hơn 0,2 tetrahydrocannabinol, hoặc THC, một phần của nhà máy có trách nhiệm thu hút mọi người.

“Điều này sẽ cho phép người dân và chính phủ tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ baht mỗi năm từ cần sa và cây gai dầu,” Anutin viết.

Kitty Chopaka, một nhà kinh doanh cần sa có trụ sở tại Bangkok, nói với CNN rằng luật này nhằm mở đường cho mọi người sử dụng cây này trong các loại trà hoặc súp thuốc.

“Nó sẽ vẫn bị coi là tội phạm nếu bạn không có đơn thuốc hợp pháp và bạn phải là bệnh nhân của một số dạng bệnh để điều này có hiệu quả,” cô nói.

“Chỉ khi đó, bạn mới có thể trồng cần sa ở nhà và sử dụng nó theo cách bạn thích.”

Cô ấy nói thêm rằng, mặc dù việc sử dụng thuốc giải trí vẫn là bất hợp pháp, “việc hút thuốc lá sẽ xảy ra và không có cách nào chính phủ có thể ngăn chặn điều đó”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/world/thailand-is-allowing-people-to-grow-cannabis-at-home-to-celebrate-its-giving-away-one-million-free-plants-c-6766126
Cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc: Khoảnh khắc bị dí súng vào đầu

Cựu nhà báo Việt trồng cần sa ở Úc: Khoảnh khắc bị dí súng vào đầu

Tôi bật đèn pin từ chiếc iPhone khi đã lọt được vào nhà. Bỗng một cái gì đó lành lạnh áp vào mang tai. “Hands up. Don’t move. Keep silent” (Giơ tay lên. Không di chuyển. Giữ yên lặng).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất