Thái t ử Anh Charles bị tố nhận khoản tiền quyên góp kếch xù từ gia đình trùm khủn g bố Osam a bin Laden

Thái t ử Anh Charles bị tố nhận khoản tiền quyên góp kếch xù từ gia đình trùm khủn g bố Osam a bin Laden

Tờ The Sunday Times của Anh đưa tin, Thái t ử Charles đã nhận 1 triệu bảng Anh từ Bakr và Shafiq bin Laden, anh em cùng cha khác mẹ với "trùm khủn g bố" Osam a bin Laden - người bị Mỹ tiêu diệt năm 2011.

Theo The Sunday Times, Thái tử Charles được cho là đã gặp riêng ông Bakr tại Điện Clarence House (London) vào tháng 10/2013, hai năm sau khi Osama bin Laden bị biệt kích Mỹ bắn chết.

Bakr và Shafiq bin Laden là anh em cùng cha khác mẹ với Osama bin Laden, trong đó cha của cả 3 người là tỷ phú Mohammed bin Awad bin Laden. Nhưng không có thông tin Bakr hay Shafig bin Laden có tài trợ hoặc tham gia vào các hành động khủng bố.

Điện Clarence House đã phủ nhận cáo buộc Thái tử Charles nhận tiền từ gia đình bin Laden. Clarence House giải thích rằng, quỹ từ thiện mang tên Thái tử Charles - Prince of Wales’s Charitable Fund (PWCF) - đã nhận khoản tiền quyên góp 1 triệu bảng Anh từ anh em nhà bin Laden nhưng bác bỏ cáo buộc Thái tử Charles là người môi giới khoản quyên góp hoặc tự mình đưa ra quyết định nhận tiền.

Ông Sir Ian Cheshire, Chủ tịch PWCF, cho biết khoản tiền quyên góp từ Bakr bin Laden vào năm 2013 đã được xem xét kỹ lưỡng, và hoàn toàn do các ủy viên của hội chịu trách nhiệm thẩm định và ký kết.

"Bất kỳ phỏng đoán nào khác đều gây hiểu lầm và không chính xác", ông Cheshire nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tờ The Sunday Times đưa tin rằng, Thái tử Charles đã đứng ra môi giới khoản tiền này sau cuộc gặp riêng với Bakr bin Laden tại Điện Clarence House ở London vào ngày 30/10/2013.

Tờ báo cũng cho biết, người sẽ kế vị Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đồng ý nhận khoản quyên góp bất chấp sự phản đối gay gắt từ các cố vấn của mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://danviet.vn/thai-tu-anh-charles-bi-to-nhan-khoan-tien-quyen-gop-kech-xu-tu-gia-dinh-osama-bin-laden-20220801033313376.htm?fbclid=IwAR2KeyyD0mGZIfwnDcDxV-ef2N2dJbTRzxpx7FodV2JzpP7UrIVMXyYf7uc
Bé gái được người lạ cho thừa kế cả tài sản kếch xù khi 6 tuổi, ngỡ may mắn nhưng hóa ra lại là bắt đầu cho cuộc đời đầy rắc rối về sau

Bé gái được người lạ cho thừa kế cả tài sản kếch xù khi 6 tuổi, ngỡ may mắn nhưng hóa ra lại là bắt đầu cho cuộc đời đầy rắc rối về sau

Thay vì cho con cháu thừa kế, người đàn ông 72 tuổi lại viết di chúc để lại toàn bộ tài sản cho bé gái 6 tuổi không thân thích với mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất