Thái t ử Charles dính vào vụ lùm xùm tai tiếng, Harry có phát ngôn ám chỉ cha mình 'khờ dại'

Thái t ử Charles dính vào vụ lùm xùm tai tiếng, Harry có phát ngôn ám chỉ cha mình 'khờ dại'

Hoàng t ử Harry đã bị cáo buộc có hành động vùi dập và quay lưng với chính cha đẻ của mình.

Thái tử Charles đang dính vào vụ lùm xùm liên quan đến phụ tá thân cận nhất của ông là Michael Fawcett. "Cánh tay phải" của Thái tử nước Anh đã bị cáo buộc nhận hàng triệu USD của tỷ phú người Ả Rập Xê Út, Mahfouz Marei Mubarak bin Mahfouz với mục đích không đúng đắn.

Theo đó, tờ Daily Mail mới đây đã đăng tải một lá thư cho thấy phụ tá thân cận nhất của Thái tử Charles đã đề nghị giúp tỷ phú Mahfouz "có được tước vị và quốc tịch Anh" nếu như ông này "rót tiền" vào các quỹ từ thiện của Thái tử. Sự việc xảy ra từ nhiều năm về trước nhưng gần đây mới bị phát hiện.

Theo truyền thông Anh, Mahfouz đã quyên góp khoảng 2 triệu USD cho các tổ chức từ thiện của Thái tử Charles trước khi được trao danh hiệu Chỉ huy Đế chế Anh (CBE - Danh hiệu Hoàng gia Anh) năm 2016.

Khi chuyện vỡ lở, Michael Fawcett đã nộp đơn xin từ chức Giám đốc điều hành của Quỹ Thái tử nước Anh và ông Charles cũng đã phủ nhận có liên quan đến vụ việc. Một người thân cận hoàng gia mô tả sự rời đi của Fawcett đã tạo ra "cơn địa chấn" đối với vị Vua tương lai của nước Anh. Trong khi đó, phát ngôn viên của vị tỷ phú trên phủ nhận cáo buộc ông Mahfouz, người từng quyên góp cho các tổ chức từ thiện của Charles, yêu cầu các thỏa thuận liên quan đến việc cấp quốc tịch hoặc danh hiệu từ phụ tá Fawcett.

Người phát ngôn của tỷ phú Mahfouz nói: "Ông ấy từng quan tâm đến việc nộp đơn xin nhập quốc tịch Anh nhưng cuối cùng quyết định không tiếp tục vụ việc đó nữa".

Vụ bê bối trên đã gây ảnh hưởng ít nhiều đến danh tiếng của Thái tử Charles với những lo ngại về tác động của nó đến vị trí ngai vàng trong tương lai.

Hôm 4/12, tờ Times of London cáo buộc Harry chính là người nhận tiền của tỷ phú Ả Rập trước cha mình, mở đường cho ông Mahfouz làm quen với Thái tử Charles. Ngay sau đó, Công tước xứ Sussex đưa ra tuyên bố khẳng định anh đã cắt hết mọi liên hệ với tỷ phú Mahfouz do "lo ngại các động cơ của ông ta".

"Công tước và các cố vấn của anh, cũng như tổ chức từ thiện phi chính phủ Sentebale, đã cắt đứt các liên hệ với tỷ phú Mahfouz và cộng sự của ông năm 2015, không còn nhận các khoản quyên góp thêm cho Sentebale và ngừng bất cứ kế hoạch nào cho sự kiện gây quỹ, giữa lo ngại về động cơ của ông ta.

Công tước từng có cuộc gặp mặt được lên kế hoạch trước với nhà tài trợ này cách đây 8 năm nhưng không giới thiệu ông với bất cứ thành viên nào của hoàng gia và bày tỏ lo ngại với nhà tài trợ này", tuyên bố của Công tước xứ Sussex ghi rõ.

Lời tuyên bố từ phía Harry chẳng khác nào ám chỉ cha đẻ anh "không biết nhìn người". Các chuyên gia nhận định tuyên bố trên của Harry khiến Thái tử Charles trở thành người dại dột trong mắt người khác.

Chuyên gia Angela Levin nói: "Hoàng tử không nêu tên Thái tử Charles trong tuyên bố nhưng rõ ràng đó là hành vi giành lợi thế so với người khác. Harry luôn tìm ra bất cứ dịp nào để vùi dập bố và chỉ trích ông. Thật đáng buồn".

Trong khi đó, một số chuyên gia khác cho rằng tuyên bố của hoàng tử nhắm vào cựu trợ lý của Thái tử Charles. Ingrid Seward, tổng biên tập tạp chí Majesty, nhận định: "Cá nhân hoàng tử có thể cảm thấy bố mình là người khờ dại nhưng anh ấy sẽ không bao giờ nói ra. Có thể anh ấy đang đổ lỗi cho Michael Fawcett. Harry chưa từng thích Fawcett vì cách cựu trợ lý này xu nịnh bố mình".

Cũng ngay trong hôm 4/12, Thái tử Charles cho biết ông sẵn sàng nói chuyện, hợp tác cùng cảnh sát để điều tra bê bối này.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/thai-tu-charles-dinh-vao-vu-lum-xum-tai-tieng-harry-co-phat-ngon-am-chi-cha-minh-kho-dai-2021120614043949.chn?fbclid=IwAR1U9JFpNzexih4yZxYQcQFED1Dsy4neMExpVaLFUoCmoWvmumGhrbXU0uM
Hoàng tử Harry so sánh Covid-19 với HIV, nhắc đến Công nương Diana với chi tiết khiến dư luận ngao ngán bảo: 'Hãy ngậm miệng lại'

Hoàng tử Harry so sánh Covid-19 với HIV, nhắc đến Công nương Diana với chi tiết khiến dư luận ngao ngán bảo: 'Hãy ngậm miệng lại'

Hoàng tử Harry lại khiến dư luận dậy sóng khi xuất hiện trong đoạn video đặc biệt, có hình ảnh về Công nương Diana.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất