Thảm họa Giáng sinh: Bé gái 2 tuổi bị thiêu rụi vì vật quen thuộc dịp Noel, mẹ gào thét trong bất lực thấy con bị lửa 'nuốt chửng'

Thảm họa Giáng sinh: Bé gái 2 tuổi bị thiêu rụi vì vật quen thuộc dịp Noel, mẹ gào thét trong bất lực thấy con bị lửa 'nuốt chửng'

Một đứa trẻ mới biết đi đã chế t trong một vụ hỏa hoạn ki.nh hoà.ng sau khi cây thông Noel của gia đình bốc cháy.

Thảm kịch khủng khiếp xảy ra tại ngôi nhà của gia đình cô bé Ginevra Gioia Manganello (2 tuổi) ở thị trấn cổ Palma di Montechiaro, tỉnh Agrigento, vùng Sicily (Italia).

Theo truyền thông địa phương, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 8h tối ngày 21/12 mới đây. Cô bé Ginevra đang nằm ngủ ở trên giường trên tầng cao nhất của ngôi nhà thì bất ngờ ngọn lửa bốc lên dữ dội. Lúc ấy, mẹ của cô bé và người dì lại đang ở tầng trệt của ngôi nhà nằm ở vị trí trung tâm của thị trấn lịch sử Palma di Montechiaro.

Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ cây thông Noel mà gia đình dùng để trang trí nhà trong dịp lễ Giáng sinh năm nay. Một sự cố chập điện ở bóng đèn nhấp nháy trang trí đã khiến cây thông bốc cháy và ai cũng biết rằng cây thông như thể thứ nguyên liệu dễ bắt lửa và một khi đã cháy thì bùng lên rất mạnh. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang các đồ vật khác trong phòng.

Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, mẹ và dì của Ginevra đã lập tức tìm cách tiếp cận cô bé nhưng rất tiếc là ngọn lửa bùng lên quá dữ dội và bốc lên cao.

Hàng xóm xung quanh cũng nhanh chóng đến giúp dập lửa. Vào thời điểm lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa và khói, Ginevra đã tử vong. Mẹ của Ginevra chỉ còn biết đứng bên ngoài bất lực gào thét gọi tên con nhưng không thể làm gì để cứu cô bé. Cảnh tượng những người thân trong gia đình an ủi người phụ nữ đang la khóc thảm thiết vì mất con khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Ginevra đã ra đi mãi mãi, để lại cha mẹ và 5 anh chị em của cô bé.

Chỉ mới tuần trước, 9 người đã tử vong sau vụ nổ khí gas khiến một tòa nhà bị sập ở thị trấn Ravanusa, cũng thuộc tỉnh Agrigento.

"Đó là một khoảnh khắc khủng khiếp", thị trưởng Palma di Montechiaro, Stefano Castellino, nói với phương tiện truyền thông địa phương. "Chúng tôi vừa trải qua một tai nạn tang thương ở Ravanusa và bây giờ chúng tôi lại ở đây để thương tiếc một nạn nhân khác".

Hiện tại, các nhà chức trách vẫn tin rằng đám cháy bắt nguồn từ sự cố chập điện ở cây thông Noel trong nhà của bé Ginevra. Sau đó, nó lan sang phần còn lại của căn hộ trong ngôi nhà 3 tầng.

Lực lượng cứu hỏa cũng đang kiểm tra khả năng nguyên nhân là do bếp lò bị trục trặc. Văn phòng công tố tỉnh Agrigento, do Luigi Patronaggio đứng đầu, đã mở cuộc điều tra về vụ cháy.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/tham-hoa-giang-sinh-be-gai-2-tuoi-bi-thieu-rui-vi-vat-quen-thuoc-dip-noel-me-gao-thet-trong-bat-luc-thay-con-bi-lua-nuot-chung-20211224173008703.chn?fbclid=IwAR3T3SxDP40fged1_pm-xfhyCXRYE2grk6FFHM8TBgpy3hl8UiIm3DUETEU
Đúng ngày Giáng Sinh, 3 con giáp may mắn vận đỏ đầy người, phất lên giàu có, cả công danh lẫn quyền lực đều một tay ôm trọn

Đúng ngày Giáng Sinh, 3 con giáp may mắn vận đỏ đầy người, phất lên giàu có, cả công danh lẫn quyền lực đều một tay ôm trọn

Đúng vào dịp giáng Sinh, 3 con giáp may mắn khí vận hanh thông, công danh phát triển. Bản mệnh có cơ hội phất lên giàu có, cuộc sống phủ phê, sung túc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất