Thần kỳ chuyện người phụ nữ được hiến tặng... 5 nội tạng cùng lúc và được sống

Thần kỳ chuyện người phụ nữ được hiến tặng... 5 nội tạng cùng lúc và được sống

Mắc một căn bệnh vô cùng hiếm gặp khiến nhiều cơ quan bị hư hỏng, bà mẹ tuyệt vọng bỗng nhiên nhận được 5 bộ phận cơ thể một lúc.

Mắc một căn bệnh vô cùng hiếm gặp khiến nhiều cơ quan bị hư hỏng, bà mẹ tuyệt vọng bỗng nhiên nhận được 5 bộ phận cơ thể một lúc.

Bà mẹ nhận được các bộ phận từ cùng một người

Vào năm 2016, Joanne Adam được chẩn đoán có một khối u lạ trong gan khiến dạ dày, gan, tuyến tụy, ruột non, ruột già của cô đều bị hư hỏng và cần phải thay thế dù bác sĩ cho biết đó không phải là ung thư. Kể từ đó đến nay, bà mẹ 47 tuổi đã phải nằm liệt giường, chờ đến lượt cấy ghép từng bộ phận trên cơ thể.

Ròng rã suốt 8 tháng trời, Joanne vẫn chưa nhận được bất cứ bộ phận nào. Cô ngày càng tuyệt vọng, cứ nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ được chữa khỏi thì bỗng nhiên vào 12 tuần trước, Joanne nhận được một cú điện thoại thông báo có người hiến tặng 5 bộ phận một lúc.

“Tôi không thể tin nổi khi nhận được cuộc điện thoại nói rằng họ có tất cả các bộ phận cơ thể cần thay. Mãi đến khi được đưa đến bệnh viện, nằm 6 giờ trong xe cấp cứu, tôi mới bắt đầu tin rằng đó là sự thật. Các bác sĩ nói “Đúng, đó là nội tạng dành cho bạn”. Tất cả xảy ra quá chóng vánh, đặc biệt là khi nhóm máu của tôi và người hiến tặng hoàn toàn tương thích đến không thể ngờ được”, Joanne kể lại.

Bà mẹ cho biết mình đã vượt 300 dặm (hơn 482 km) từ vùng Scotland đến bệnh viện Addenbrooke, Cambridge để phẫu thuật rồi được cấy ghép 5 bộ phận cơ thể trong vòng 20 giờ đồng hồ. Sau khi phẫu thuật, Joanne đang ngày càng hồi phục và cô cũng hy vọng mình có thể đến gặp, cảm ơn gia đình người hiến tặng vào một ngày nào đó trong tương lai.

Joanne bắt đầu bị đau dạ dày dữ dội cách đây 4 năm nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân chính xác. Mãi đến năm ngoái, bác sĩ mới phát hiện ra khối u lạ trong gan và chẩn đoán nhiều bộ phận trong cơ thể cô đã bị hoại tử vì khối u này.

Trước khi phẫu thuật, Joanne từng sống những ngày tháng vô cùng đau đớn, không thể ăn, không thể ngủ cũng không còn sức để làm bất cứ chuyện gì. Cô còn bị giảm liên tục 7,5 stone (hơn 47 kg) đến mức gần như chỉ còn da bọc xương.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất